Banner

Bản tin cảnh báo cấp cháy rừng ngày 19/6

Thứ Tư, 19/06/2019, 08:09 [GMT+7]

(TTV) - Theo tin cảnh báo cháy rừng của Cục Kiểm lâm và thông tin dự báo thời tiết của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ ngày 17/6 đến ngày 24/6/2019, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nắng nóng, nhiều ngày không mưa; nguy cơ xảy ra cháy rừng ở các huyện từ cấp 4 tới cấp 5.  

Dự báo cấp cháy rừng ở các huyện như sau:

Các huyện Tĩnh Gia, Hà Trung, TP Thanh Hóa, Đông Sơn, Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Như Thanh, Thạch Thành, Triệu Sơn dự báo cháy rừng cấp 5, cấp cực kỳ nguy hiểm. Cấm xử lý thực bì trồng rừng, đốt nương rẫy và các hành vi sử dụng lửa trong và ven các khu rừng dễ cháy. Tổ chức lực lượng tuần tra canh gác lửa rừng 24/24 giờ trong ngày.

Các huyện, thị xã còn lại dự báo cháy rừng cấp 4, cấp nguy hiểm: Thường xuyên kiểm tra các vùng trọng điểm dễ cháy; tổ chức lực lượng tuần tra canh gác lửa rừng 12/24 giờ trong ngày (từ 9 giờ đến 21 giờ); cấm xử lý thực bì trồng rừng, đốt nương rẫy và các hành vi sử dụng lửa trong và ven các khu vực dễ cháy. Khi xảy ra cháy rừng, Chủ tịch UBND các cấp huy động mọi lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.