Banner

Cầu Hợp Giang huyện Quảng Xương bị xuống cấp nghiêm trọng

Thứ Tư, 19/06/2019, 18:23 [GMT+7]

(TTV) - Do được xây dựng từ lâu nên hiện nay cầu Hợp Giang bắc qua sông Lý, nối xã Quảng Hợp và Quảng Phong của  huyện Quảng Xương đã bị xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT.

 

Cầu Hợp Giang có chiều dài khoảng 60m, chiều rộng mặt cầu khoảng 2m.  Mặt cầu được làm bằng bê tông, cốt thép, chân cầu được làm bằng cột xi măng  nhỏ, trải qua mấy chục năm sử dụng, hiện nay đã bị xuống cấp nghiêm trọng.  Người dân nơi đây phải dùng những cây gỗ buộc tạm để chống một bên cầu. Thế nhưng, mỗi lần phương tiện qua lại, cả cầu lại rung lên, có nguy cơ đổ sập bất kì lúc nào. Nguy hiểm hơn, cây cầu này không hề có lan can bảo vệ, những người không vững tay lái có thể bị rơi cả người và phương tiện xuống sông.

Nằm trên đường nối liên xã, vận chuyển phục vụ sản xuất nông nghiệp của cả thôn Hợp Giang, do đó, cây cầu này rất đông người và phương tiện qua lại. Mùa mưa bão đã đến, mong mỏi lớn nhất của người dân là chính quyền địa phương cùng các ngành chức năng sớm có phương án sửa chữa hoặc xây dựng một cây cầu mới để người dân qua lại được thuận tiện, an toàn./.

Bản tin 18h30 TTV

.