Banner

Chợ hải sản gây ô nhiễm môi trường

Thứ Ba, 18/06/2019, 18:53 [GMT+7]

(TTV) - Nhiều năm nay, một chợ hải sản tự phát vẫn hoạt động thường xuyên ngay sát bãi biển Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, khiến môi trường bị ô nhiễm, ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển du lịch, nhưng chính quyền địa phương chưa có biện pháp xử lý dứt điểm. 

 

Một ngày hai lần họp chợ, các mặt hàng hải sản tươi sống được bày bán chủ yếu phục vụ nhu cầu mua về làm quà của du khách. Những người muốn ăn ngay tại chỗ thì có dịch vụ nấu thuê. Sau mỗi buổi họp chợ, chất thải rắn sinh hoạt, trong đó chủ yếu là túi nilon, nước thải ngâm hải sản, xác hải sản... đều được xả trực tiếp ra bờ biển.

Rác thải xả trực tiếp ra bờ biển.
Rác thải xả trực tiếp ra bờ biển.

Trao đổi về thực trạng trên, lãnh đạo xã Hải Hòa cho biết: Khu du lịch Hải Hòa do UBND huyện Tĩnh Gia quản lý, giao UBND xã Hải Hòa đảm bảo vệ sinh môi trường và an ninh trật tự. Tuy nhiên, hiện huyện Tĩnh Gia chưa thành lập được Ban quản lý nên mọi hoạt động diễn ra xung quanh bãi tắm không được quản lý chặt chẽ. Bên cạnh đó, mỗi tuần, bãi tắm chỉ được dọn vệ sinh một lần, khiến cho lượng rác phát sinh nhiều, ùn ứ lâu ngày.

Theo Bản tin thời sự 18h30 TTV

.