Banner

Chú trọng chuẩn bị vật tư và phương án phòng chống lụt bão

Thứ Ba, 18/06/2019, 20:46 [GMT+7]

(TTV)- Qua kiểm tra thực tế mới đây của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hoá tại huyện Yên Định cho thấy: Yên Định là địa phương từng bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa bão trong năm 2018, song công tác chuẩn bị vật tư, phương tiện phục vụ công tác phòng chống lụt bão vẫn còn nhiều bất cập cần nhanh chóng khắc phục.

Qua kiểm tra, đoàn công tác đã phát hiện một số thôn, xã trên địa bàn huyện Yên Định chưa chuẩn bị đủ về số lượng vật tư được giao, nhiều bao tải đã cũ, hư hỏng nhưng chưa được thay thế.

Một số kho vật tư dự trữ dột nát, hệ thống cửa bảo vệ không đảm bảo nếu có mưa sẽ làm vật tư hư hỏng, nhất là rọ thép. Tại vị trí cống Hán Nu, giáp ramh giữa xã Yên Thịnh và Yên Phú nơi đã từng xảy ra sự cố sạt lở nhưng hiện tại vật tư đá, cát dự trữ vẫn chưa đủ, chưa đúng qui định.

Trên nhiều tuyến đê sông Cầu Chày cây cối, bụi rậm không được phát quang là nguy cơ để mối ăn sâu vào thân đê gây sạt lở và cản trở dòng chảy, ách tắc lòng sông. Các tuyến đê cấp 4 đã được UBND tỉnh giao cho huyện quản lý nhưng chưa được quan tâm duy tu, bảo dưỡng, một số nơi để đất đá dự phòng sai vị trí gây cản trở giao thông.

Sau khi kiểm tra, đoàn công tác đề nghị huyện Yên Định khẩn trương bổ sung số lượng vật tư còn thiếu, quan tâm chỉ đạo các xã đưa đất, đá dự trữ vào đúng vị trí, nhanh chóng xử lý các điểm sạt trượt trên thân đê, mái đê và cần tăng cường kiểm tra, tu sửa hệ thống các cống tiêu xung yếu.

Theo Bản tin Thời sự tối TTV ngày 18/6/2019

 

.