Banner

Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy rừng

Thứ Tư, 12/06/2019, 08:12 [GMT+7]

(TTV) - Thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài đã khiến diện tích rừng tại 2 huyện Hà Trung và Hậu Lộc trong tình trạng cảnh báo cháy rừng cấp 4, cấp độ nguy hiểm, có thể xảy ra cháy rừng bất cứ lúc nào. Hiện, công tác phòng cháy chữa cháy rừng đang được Hạt Kiểm Lâm Hà Trung phối hợp với chính quyền 2 địa phương triển khai quyết liệt.

Dưới cái nắng gần 40 độ, tại các xã trọng điểm cháy, lực lượng tuyên truyền viên Hạt Kiểm Lâm Hà Trung vẫn miệt mài tuyên truyền lưu động về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

Tại 19 chốt kiểm tra, kiểm soát cháy, lực lượng kiểm lâm cũng thường xuyên túc trực để quan sát và kịp thời phát hiện sớm nhất nếu xảy ra cháy rừng.

Đây là 2 trong nhiều giải pháp được Hạt Kiểm Lâm Hà Trung ưu tiên triển khai trong thời điểm nắng nóng gay gắt kéo dài như hiện nay.

Đối với những diện tích rừng đã giao khoán cho người dân bảo vệ, chăm sóc, diện tích rừng sản xuất, Hạt Kiểm lâm Hà Trung tuyên truyền, hướng dẫn các chủ rừng phát dọn thực bì, làm giảm vật liệu cháy dưới tán rừng. Cùng với đó, Hạt  phối hợp với các địa phương bổ sung thêm nhân lực để chủ động tuần tra, kiểm soát các hành vi có thể gây cháy rừng.

Hạt Kiểm lâm Hà Trung có nhiệm vụ Quản lý, bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng ở 4 huyện là Hà Trung, Hậu Lộc, Nga Sơn và thị xã Bỉm Sơn. Hàng năm, Hạt đã phối hợp với chính quyền các địa phương và các chủ rừng, triển khai nhiều biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng. Tuy nhiên, với tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài như hiện nay, rất cần sự phối hợp của các địa phương, chủ rừng, cũng như người dân với Hạt Kiểm lâm Hà Trung để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng.

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.