Banner

Thanh Hóa: Nắng nóng và nắng nóng gay gắt sẽ kéo dài đến những ngày cuối tháng 6

Thứ Tư, 19/06/2019, 13:54 [GMT+7]

(TTV) - Thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày hôm nay (19/6) nắng nóng và nắng nóng gay gắt vẫn sẽ xảy ra trên diện rộng, nhiệt độ không khí có nơi trên 39oC và sẽ kéo dài liên tục đến các ngày 28, 29/6.

 

Ngày hôm qua (18/6) nhiều nơi ở vùng núi có mưa rào và dông, ở hầu hết các khu vực trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nắng nóng suy giảm, nhiệt độ không khí  cao nhất từ  31 – 33oC, độ ẩm thấp nhất trong không khí từ 60 – 70%.

Ngày hôm nay (19/6) nắng nóng và nắng nóng gay gắt sẽ xảy ra trên diện rộng, nhiệt độ không khí cao nhất từ 37- 39oC, có nơi trên 39oC, nhiệt độ từ 35oC trở lên duy trì từ 11 đến 17, 18 giờ trong ngày, độ ẩm thấp nhất trong không khí từ 50 – 60%, có nơi thấp hơn, gió Tây đến Tây Bắc cấp 2, cấp 3. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Nắng nóng và nắng nóng gay gắt sẽ kéo dài liên tục đến các ngày 28, 29/6.

Do nắng nóng, độ ẩm thấp, chiều tối và đêm có nguy cơ rất cao xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, mưa rào mạnh, mưa to, gió mạnh, tố lốc, sấm sét và mưa đá; ở khu vực trung du và vùng núi cục bộ có mưa to gây sạt lở.

Nắng nóng và nắng nóng gay gắt sẽ kéo dài liên tục đến những ngày cuối tháng 6, nền nhiệt độ cao, độ ẩm thấp, gió khô nóng. Đề nghị chú ý theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo và có biện pháp hữu hiệu phòng tránh các hiện tượng thời tiết nguy hiểm, bảo vệ sức khỏe cho người và vật nuôi. Phòng chống cháy nổ, hỏa hoạn; đặc biệt là phòng chống cháy rừng.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa

.