Banner

Thư viện tỉnh - Điểm đến bổ ích của thanh, thiếu niên trong dịp hè

Thứ Bảy, 15/06/2019, 08:11 [GMT+7]

(TTV) - Để có thêm điểm vui chơi, giải trí cho Thanh, thiếu nên trong dịp hè, thư viện tỉnh Thanh Hóa đã đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, bổ sung nhiều đầu sách phù hợp lứa tuổi.

 

Thư viện tỉnh
Thư viện tỉnh

Vào những ngày hè, mỗi ngày Thư viện tỉnh đón khoảng 400 lượt bạn đọc đến mượn và đọc sách. Phòng đọc thiếu nhi đã được bố trí thành một không gian thân thiện. Thư viện cũng tăng cường cán bộ hướng dẫn, tư vấn giúp các em lựa chọn những cuốn sách phù hợp tâm lý lứa tuổi, đồng thời thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, tìm hiểu kiến thức, hướng các em đến với việc đọc sách một cách chủ động và tích cực.

Hiện nay, Thư viện tỉnh đang quản lý gần 500.000 đầu sách. Trong tháng hành động vì trẻ em năm nay, Thư viện tỉnh được hỗ trợ 4.500 đầu sách thiếu nhi của Nhà xuất bản Kim Đồng. Những đầu sách này sẽ phục vụ nhu cầu đọc của trẻ tại thư viện và sau đó sẽ triển khai mô hình lưu động tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

Việc tạo cho trẻ em thói quen đọc sách và yêu sách khi đến thư viện trong dịp hè giúp các em được hòa mình trong môi trường lành mạnh, bổ ích, kích thích nhu cầu đọc, tìm hiểu kiến thức của bản thân. Tuy nhiên, làm thế nào để trẻ em vùng nông thôn cũng được tiếp cận với văn hóa đọc, rất cần sự đầu tư, đổi mới nội dung, chất lượng hoạt động của hệ thống các thư viện trên toàn tỉnh./.

 

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.