Banner

Bảo dưỡng hệ thống tiêu úng trong mùa mưa bão

Thứ Năm, 18/07/2019, 18:31 [GMT+7]

(TTV)- Ngay những ngày đầu tháng 4.2019 các đơn vị thủy nông đã tăng cường bảo dưỡng, vận hành thử các cửa cống tiêu lớn , tập trung khơi thông các trục tiêu đảm bảo không để xảy ra ngập úng nếu có mưa lớn do hoàn lưu bão gây ra.

Trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 187 trục tiêu, kênh tiêu lớn đã được các cán bộ thuỷ nông chủ động tổ chức tháo dỡ các vật cản trong lòng kênh, khơi thông dòng chảy, nhất là kênh dẫn vào các trạm bơm tiêu.

Trên hệ thống các kênh tiêu, cống xả lớn dọc sông Sông Mã, sông Chu, sông Bưởi, sông Hoàng, sông Cầu Chày và sông Lý.. đều được phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị quản lý. Hiện tại trên hệ thống tiêu úng Kênh Than huyện Tĩnh Gia, cống tiêu Quảng Châu, cống Trường Lệ thành phố Sầm Sơn, toàn bộ 15 cửa cống lớn đều được vận hành liên tục, kịp thời phát hiện, xử lý sự cố trước khi có mưa bão.

 

 Anh Lê Khả Nam- Cán bộ kỹ thuật, Chi nhánh thuỷ nông Tĩnh Gia:  "Hàng năm mỗi khi mưa bão lượng nước dồn qua các kênh tiêu, trục tiêu rất lớn, vì vậy chúng tôi đều chủ động bảo dưỡng máy móc, dự trữ sẵn thiết bị, vật tư để phòng chống úng và tiêu thoát nước kịp thời "
Anh Lê Khả Nam- Cán bộ kỹ thuật, Chi nhánh thuỷ nông Tĩnh Gia: "Hàng năm mỗi khi mưa bão lượng nước dồn qua các kênh tiêu, trục tiêu rất lớn, vì vậy chúng tôi đều chủ động bảo dưỡng máy móc, dự trữ sẵn thiết bị, vật tư để phòng chống úng và tiêu thoát nước kịp thời"

Quán triệt tinh thần không được chủ quan trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, thời điểm này, tại các trọng điểm thường xảy ra úng ngập các đơn vị thủy nông đã cắt cử cán bộ trực 50% quân số để theo dõi, kịp thời phát hiện các sự cố trên kênh, trên công trình và nạo vét các điểm ách tắc, sạt lở đất để đảm bảo an toàn cho máy móc, thiết bị trong suốt mùa mưa bão năm 2019.

Theo Bản tin Thời sự 18h30 ngày 18/7/2019

 

.