Banner

Nhiều giải pháp tạo việc làm cho lao động 6 tháng đầu năm

Thứ Năm, 18/07/2019, 18:34 [GMT+7]

(TTV)- Theo báo cáo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, 6 tháng đầu năm 2019, cả số lao động được tạo việc làm mới và số lao động đi làm việc ở nước ngoài đều tăng so với cùng kỳ. Đặc biệt, số lao động được tạo việc làm mới tăng đến 44,9%.

Trong 6 tháng đầu năm nay, hơn 47.200 lao động trong tỉnh được tạo việc làm mới, đạt 69,5% kế hoạch, tăng 44,9% so với cùng kỳ và là mức tăng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Con số này đã chứng minh hiệu quả của hàng loạt các chính sách hỗ trợ, tạo việc làm cho người lao động. Cụ thể như việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm định kỳ và lưu động; xây dựng website sàn giao dịch việc làm trực tuyến; tạo điều kiện vay vốn cho 860 dự án của người lao động, cơ sở sản xuất, kinh doanh từ Quỹ Quốc gia về việc làm.

Đặc biệt, chính quyền địa phương đã thực hiện nhiều chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư, qua đó tạo ra nguồn cầu giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn, và thực hiện có hiệu quả chương trình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài. 

Ông Trương Thanh Quế- Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Hoằng Hóa:  "Huyện đã tạo thuận lợi trong công tác giải phóng mặt bằng, cung cấp thông tin về thị trường lao động, phối hợp rà soát cung – cầu lao động "
Ông Trương Thanh Quế- Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Hoằng Hóa: "Huyện đã tạo thuận lợi trong công tác giải phóng mặt bằng, cung cấp thông tin về thị trường lao động, phối hợp rà soát cung – cầu lao động"

Hiện, tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục đa dạng hóa các loại hình đào tạo nghề, đồng thời, kết nối, tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động ở các khu công nghiệp, các cụm công nghiệp và đẩy mạnh việc đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, tập trung vào các thị trường có thu nhập cao; Từ đó, hướng tới mục tiêu giải quyết việc làm mới cho 68.000 lao động trong năm 2019.

Theo Bản tin Thời sự 18h30 ngày 18/7/2019

 
.