Banner

Thanh Hóa: Từ ngày 12/7 sẽ tiếp tục có nắng nóng gay gắt

Thứ Năm, 11/07/2019, 09:53 [GMT+7]

(TTV) - Theo thông tin từ Đài khí tương thủy văn tỉnh, ngày hôm qua (10/7), thời tiết khu vực Thanh Hóa không có nắng nóng gay gắt, tuy nhiên từ ngày12 đến ngày 17/7, Thanh Hóa sẽ tiếp tục có nắng nóng, có ngày nắng nóng gay gắt, nhiệt độ không khí cao nhất từ  37 - 39oC,

Ngày hôm qua (10/7) không có nắng nóng gay gắt, ở hầu hết các khu vực trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ngày trời nắng, khu vực vùng núi có nắng nóng, nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 33 – 34oC, cao nhất tại Quan Hóa là 36.5oC và Thọ Xuân là 35oC; độ ẩm thấp nhất trong không khí từ 55 – 65%, gió Bắc đến Đông Bắc cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 11 đến ngày 17/7, ở Thanh Hóa tiếp tục có nắng nóng, có ngày nắng nóng gay gắt, nhiệt độ không khí cao nhất từ  37 - 39oC, độ ẩm thấp nhất trong không khí từ 50 – 60%. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2, cấp 3. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1

Cảnh báo: Ban ngày trời nắng nóng, nền nhiệt độ cao, độ ẩm thấp, chiều tối và đêm có nguy cơ rất cao xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như: Dông, sét, gió mạnh, vùng núi có tố lốc và mưa đá; cục bộ có nơi  mưa to gây ngập úng và sạt lở, nhất là ở khu vực trung du và vùng núi.

Đề nghị chú ý theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo và diễn biến của thời tiết, có biện pháp hữu hiệu phòng tránh các hiện tượng thời tiết nguy hiểm, bảo vệ sức khỏe cho người, an toàn cho vật nuôi và cây trồng. Phòng chống cháy nổ, hỏa hoạn đặc biệt là phòng chống cháy rừng.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa

.