Banner

Trang trí cột điện - Hoạt động mới và đẹp

Thứ Sáu, 19/07/2019, 08:09 [GMT+7]

(TTV) - Những ngày tháng 7 này, đi dọc tuyến Quốc lộ 45 đoạn qua địa bàn thị trấn Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Thành và xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, người dân sẽ không khỏi ngạc nhiên và háo hức với khung cảnh hàng trăm cây cột điện được làm sạch, quét sơn và vẽ lên rất nhiều loại hoa. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện đang được Huyện Đoàn Vĩnh Lộc triển khai nhằm đem lại diện mạo mới cho những con đường và góp phần xây dựng nông thôn mới.

 

Các “họa sỹ không chuyên” đã triển khai thí điểm vẽ hoa, tô màu cho các cột điện. Đến nay, đã có 90 đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động này và sơn vẽ được 250 cột điện.
Các “họa sỹ không chuyên” đã triển khai thí điểm vẽ hoa, tô màu cho các cột điện. 

Với nhiều danh thắng nổi tiếng như Thành Nhà Hồ, thắng tích Kim Sơn, làng cổ Đông Môn… Vĩnh Lộc đang ngày một thu hút đông đảo du khách đến tham quan. Chính vì vậy, việc trang trí hoa trên các cây cột điện sẽ tạo được thiện cảm đặc biệt trong lòng du khách khi đến với nơi đây; đồng thời hạn chế được tình trạng dán tờ rơi quảng cáo, rao vặt trái phép; giữ gìn môi trường xanh-sạch-đẹp. Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên thanh niên và được người dân nơi đây ghi nhận, đánh giá cao.

 Đến nay, đã có 90 đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động này và sơn vẽ được 250 cột điện.
Đến nay, đã có 90 đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động này và sơn vẽ được 250 cột điện.

Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huyện đoàn Vĩnh Lộc còn triển khai vẽ tranh bích họa trên tường ở các tuyến đường liên xã. Những bức tranh tường màu sắc tươi sáng cùng với những dòng tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường, an toàn giao thông và các tệ nạn xã hội khác.

Bên cạnh các hoạt động trên, huyện đoàn đã giao cho mỗi đoàn xã triển khai đường hoa tuổi trẻ, trồng và chăm sóc cây xanh ven đường, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Các chuỗi hoạt động này góp phần tích cực trong việc thực hiện thành công mục tiêu về đích nông thôn mới của huyện Vĩnh Lộc trong năm 2019./.

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.