Banner

Cải thiện chất lượng bữa ăn ca cho công nhân

Thứ Năm, 22/08/2019, 08:51 [GMT+7]

(TTV)- Bữa ăn ca có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh đang ngày càng quan tâm đến việc cải thiện chất lượng bữa ăn ca cho người lao động.

Với mức 20 nghìn đồng một suất, các bữa ăn ca của công nhân công ty TNHH KH Vina luôn được đảm bảo ngon và đủ chất.

Bên cạnh việc yêu cầu đơn vị cung cấp phải cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng ngày, đội quản lý chất lượng bữa ăn của công ty còn trực tiếp xuống nhà bếp để kiểm tra, giám sát đầu vào thực phẩm, quá trình chế biến, đưa thức ăn lên khay…nhằm bảo đảm đủ định lượng cho mỗi suất ăn.

Cùng với đó, lãnh đạo công ty cũng đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo vệ sinh khu vực nhà ăn, giúp công nhân luôn cảm thấy ngon miệng trong các bữa ăn.

Ông Lee Young Sam - Giám đốc Công ty TNHH KH Vina:  "Thông thường mỗi ngày chúng tôi tổ chức bữa ăn cho công nhân là 20 nghìn, nhưng vào thứ 4 hàng tuần thì chúng tôi tổ chức cho công nhân ăn ngon hơn những ngày bình thường với chất lượng cao hơn để động viên công nhân "
Ông Lee Young Sam - Giám đốc Công ty TNHH KH Vina: "Thông thường mỗi ngày chúng tôi tổ chức bữa ăn cho công nhân là 20 nghìn, nhưng vào thứ 4 hàng tuần thì chúng tôi tổ chức cho công nhân ăn ngon hơn những ngày bình thường với chất lượng cao hơn để động viên công nhân"

Hiện nay tại nhiều doanh nghiệp, tổ chức công đoàn và nhà bếp thường xuyên thăm dò ý kiến nhận xét, góp ý từ phía người lao động để có sự điều chỉnh về thực đơn, cách chế biến các món ăn trong bữa ăn ca cho phù hợp.

Trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 300 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đang thực hiện chi trả tiền hỗ trợ ăn ca hoặc tổ chức bữa ăn ca cho công nhân lao động, với mức giá trị trung bình khoảng từ 15 – 17 nghìn đồng một suất ăn, có một số đơn vị lên đến 23.000 đồng một suất.

Hầu hết các doanh nghiệp đều có bộ phận chức năng để kiểm tra theo 3 bước là: đầu vào của các loại lương thực thực phẩm, quá trình chế biến và công tác bảo quản sau khi chế biến món ăn.

Ông Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thanh Hoá:  "Qua kiểm tra, theo dõi chúng tôi thấy là mức ăn ca cho người lao động hiện nay là phù hợp. Để tiếp tục đáp ứng sức khoẻ cho người lao động thì chúng tôi tiếp tục chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động để quan tâm thêm về mức ăn cho công nhân lao động, thành lập các tổ giám sát bếp ăn, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm đáng tiếc trong các bếp ăn cho công nhân lao động "
Ông Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thanh Hoá: "Qua kiểm tra, theo dõi chúng tôi thấy là mức ăn ca cho người lao động hiện nay là phù hợp. Để tiếp tục đáp ứng sức khoẻ cho người lao động thì chúng tôi tiếp tục chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động để quan tâm thêm về mức ăn cho công nhân lao động, thành lập các tổ giám sát bếp ăn, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm đáng tiếc trong các bếp ăn cho công nhân lao động"

Chất lượng bữa ăn ca được nâng cao giúp người lao động có sức khỏe để làm tốt công việc của mình, đồng thời gắn bó và trách nhiệm hơn với doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.  Bên cạnh sự quan tâm của các chủ doanh nghiệp, thì tổ chức công đoàn cũng đã có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho công nhân.

Theo THNM 22/8/2019

 
.