Banner

Câu lạc bộ thanh niên xung kích đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ Bảy, 17/08/2019, 18:31 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian qua, hoạt động của các Câu lạc bộ thanh niên xung kích đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do Tỉnh đoàn thanh niên chỉ đạo thành lập tại các địa phương trong tỉnh đã góp phần tích cực vào công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.  

 

Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 50 Câu lạc bộ thanh niên xung kích đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được thành lập và đi vào hoạt động.  Các Câu lạc bộ đã tích cực vận động, khuyến khích đoàn viên thanh niên địa phương tham gia thực hiện các mô hình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn; áp dụng phương pháp canh tác hữu cơ, không sử dụng hóa chất độc hại trong sản xuất nông nghiệp… góp phần cung cấp thực phẩm sạch ra thị trường để phục vụ người tiêu dùng.

Các thành viên trong Câu lạc bộ thanh niên xung kích đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đang tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tham gia kiểm tra, giám sát, chủ động phát hiện các tổ chức, cá nhân có hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để thông tin cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Bản tin 18h30/TTV

.