Banner

Gây quỹ giúp trẻ em nghèo từ hoạt động thu gom phế liệu

Thứ Bảy, 17/08/2019, 09:14 [GMT+7]

(TTV)- Với mong muốn góp một phần sức trẻ vào việc giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,từ 3 năm nay đoàn viên, thanh niên xã Quảng Tâm, thành phố Thanh Hóa đã tổ chức thu gom phế liệu để gây quỹ từ thiện. Hoạt động này đã và đang tạo sức lan tỏa lớn tại địa phương.

Cứ đều đặn mỗi thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần, các đoàn viên Đoàn thanh niên xã Quảng Tâm, thành phố Thanh Hóa  lại  tỏa đi khắp nơi trên địa bàn thu gom phế liệu.

Toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động này sẽ bỏ vào lợn đất tiết kiệm để gây quỹ từ thiện trao học bổng cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán và năm học mới.  

Anh Nguyễn Ngọc Quyền-Bí thư Đoàn xã Quảng Tâm, thành phố Thanh Hóa:  "Hoạt động này đã thu hút 100% đoàn viên Thanh niên trong xã tham gia rất nhiệt tình "
Anh Nguyễn Ngọc Quyền-Bí thư Đoàn xã Quảng Tâm, thành phố Thanh Hóa: "Hoạt động này đã thu hút 100% đoàn viên Thanh niên trong xã tham gia rất nhiệt tình"

Sau 3 năm triển khai, đến nay đoàn thanh niên xã Quảng Tâm đã xây dựng được 7 con lợn đất tiết kiệm từ hoạt động thu gom phế liệu. Không những thế, khi biết đến nghĩa cử cao đẹp của các bạn trẻ, nhiều người dân địa phương cũng chung tay quyên góp, nhờ đó, phong trào làm từ thiện bằng cách thu gom phế liệu đang tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ tại địa phương.

Bố mất sớm, mẹ không còn khả năng lao động do mắc phải căn bệnh viêm giác mạc dẫn đến mù lòa, trong năm học này, cô bé Nguyễn Thị Định  là 1 trong số gần 10 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Quảng Tâm được nhận học bổng từ hoạt động thu gom phế liệu của các anh chị đoàn viên thanh niên.

 

 Em Nguyễn Thị Định- Thôn 1, xã Quảng Tâm, thành phố Thanh Hóa:  "Em rất xúc động khi nhận được quà của các anh chị đoàn viên thanh niên, em sẽ cố gắng học thật tốt để trở thành người có ích cho xã hội "
Em Nguyễn Thị Định- Thôn 1, xã Quảng Tâm, thành phố Thanh Hóa: "Em rất xúc động khi nhận được quà của các anh chị đoàn viên thanh niên, em sẽ cố gắng học thật tốt để trở thành người có ích cho xã hội"

Những việc làm của tuổi trẻ xã Quảng Tâm dù nhỏ bé, bình dị nhưng thiết thực và cao cả. Ở đó sáng lên tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, thúc giục thanh niên sống đẹp, sống có ích, biết yêu thương và có trách nhiệm với cộng đồng.

Theo THNM 17/8/2019

.