Banner

Hỗ trợ đồng bào bị thiên tai.

Thứ Bảy, 17/08/2019, 19:32 [GMT+7]

(TTV) - Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn, hỗ trợ người dân các huyện vùng núi Thanh Hóa bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 vừa qua, nhiều cơ quan, đơn vị đã phát động quyên góp, ủng hộ bà con nhân dân vùng lũ.

Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh vừa tiếp nhận số tiền 100 triệu đồng của công ty cổ phần Vật tư tổng hợp Thanh Hóa, công ty TNHH chế biến Nông lâm sản xuất khẩu Như Xuân để ủng hộ người dân bị thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn tỉnh. Được biết, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh đã phát động tất cả các doanh nghiệp trong khối tham gia ủng hộ nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn, hỗ trợ người dân các huyện vùng núi Thanh Hóa bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 3 vừa qua. Đến nay đã có 14 doanh nghiệp gửi ủng hộ thông qua Đảng ủy Khối doanh nghiệp với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.

Với tinh thần kết nối, sẻ chia yêu thương, Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Dược Vật tư y tế Thanh Hóa đã phát động 100% cán bộ, người lao động công ty tham gia đóng góp ít nhất một ngày lương ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ. Tổng số tiền ủng hộ là hơn 150 triệu đồng sẽ được công ty trao trực tiếp đến các gia đình bị thiệt hại tại 2 huyện Quan Sơn và Mường Lát. Đây là hoạt động hưởng ứng thư kêu gọi của MTTQ tỉnh, khẳng định trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp đối với cộng đồng.

Sau khi trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bà con vùng lũ huyện Quan Sơn bị thiệt hại nặng nề sau trận lũ vừa qua, công ty cổ phần bảo vệ Long Hoàng, thành phố Hồ Chí Minh và các nghệ sĩ từ phương Nam đã tổ chức đêm nhạc thiện nguyện với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng như: Quang Lê, Lương Bằng Quang, ...cùng sự giao lưu gặp mặt với Hoa hậu quí bà năm 2014, Bùi Thị Hà để tiếp tục quyên góp tiền ủng hộ bà con vùng lũ Thanh Hóa. Ban tổ chức cho biết, ngoài trích một phần kinh phí tổ chức đêm nhạc, thì toàn bộ số tiền 65 triệu bán đấu giá bộ hoa tai kim cương ngọc trai của hoa hậu quí bà Bùi Thị Hà và băng đĩa nhạc của ca sĩ Quang Lê sẽ được dùng để ủng hộ đồng bào vùng lũ.

Trong 2 ngày 16 và 17.8, Hiệp hội lữ hành Thanh Hoá đã lên thăm và trao tặng hơn 50 triệu đồng cho các hộ dân vừa bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Quan Sơn và Mường Lát. Tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn và bản Nà Ón, xã Trung Lý, huyện Mường Lát, các thành viên Hiệp hội lữ hành Thanh Hoá đã tới thăm hỏi động viên và trao tận tay toàn bộ số tiền cho các hộ dân nhanh chóng khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống. Hiệp hội lữ hành Thanh Hoá cho biết, thời gian tới Hiệp hội sẽ tiếp tục kêu gọi sự tài trợ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để trao tặng các hộ gia đình cũng bị thiệt hại do lũ lụt ở những bản khác thuộc địa bàn huyện Quan Sơn và huyện Mường Lát.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Bỉm Sơn vừa phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nghiệp trẻ Bỉm Sơn tổ chức tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 tại xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn. Đoàn đã tới thăm hỏi, động viên và trao 30 triệu đồng hỗ trợ cho 4 gia đình bị thiệt hại do mưa lũ. Số tiền trên do cộng đồng doanh nghiệp trẻ trên địa bàn thị xã chung tay đóng góp với mong muốn chia sẻ, động viên bà con vùng lũ lúc khó khăn hoạn nạn, giúp bà con sớm khắc phục hậu quả thiên tai, vươn lên trong cuộc sống.

Theo Bản tin Thời sự tối/TTV

.