Banner

Phiên chợ quần áo cũ ấm tình hữu nghị

Thứ Năm, 22/08/2019, 09:08 [GMT+7]

(TTV)- Có một phiên chợ khá độc đáo được tổ chức mỗi năm một lần tại tỉnh Thanh Hóa. Tại phiên chợ này, chỉ có một mặt hàng duy nhất được mua và bán, đó là những chiếc quần áo cũ, với giá rất rẻ. Nhưng ấn tượng nhất không chỉ ở điều này, mà còn bởi  những việc làm thiện nguyện mang đầy tính nhân văn và thắm tình hữu nghị của những người đứng ra tổ chức phiên chợ. Đó chính là phiên chợ quần áo cũ do " tổ chức nhân dân vì môi trường BunDang", tỉnh Seungnam, Hàn Quốc phối hợp cùng trường đại học Hà Nội tổ chức.

Năm nay, phiên chợ quần áo cũ được tổ chức trong khuôn viên trường Tiểu học và THCS xã Đông Phú, huyện Đông Sơn.

Hàng chục gian  hàng chỉ bán một loại hàng hóa duy nhất, đó là những bộ quần áo cũ. Những bộ quần áo này do các tình nhuyên viên của “ tổ chức nhân dân vì môi trường BunDang”, tỉnh Seungnam, Hàn Quốc và các sinh viên tình nguyện trường Đại học Hà Nội quyên góp, sau đó chính tay họ sửa chữa cho hợp thời trang, giặt sạch sẽ và là ủi cẩn thận.

Vì vậy, nhiều bộ quần áo không khác gì đang mới. Tất cả đều bán rất rẻ, chỉ từ 2000 đồng một chiếc. Toàn bộ số tiền thu được thông qua phiên chợ đặc biệt này sẽ dành để mua trang thiết bị dạy học, đồ dùng học tập cho các em học sinh của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Phú, huyện Đông Sơn.

Bà Pack Jong Ok- Trưởng đoàn tình nguyện:  "Ở đất nước chúng tôi quần áo cũ cũng sẽ không để lãng phí vì làm như vậy cũng là cách chúng tôi bảo vệ môi trường, hơn nữa nếu chỉ một người dân góp tiền thì đó là con số rất nhỏ nhưng nhiều người dân cùng chung tay vì giáo dục thì nó sẽ đem lại hiệu quả vô cùng hơn, đó là điều mà chúng tôi muốn hướng tới khi tổ chức phiên hội chợ này "
Bà Pack Jong Ok- Trưởng đoàn tình nguyện: "Ở đất nước chúng tôi quần áo cũ cũng sẽ không để lãng phí vì làm như vậy cũng là cách chúng tôi bảo vệ môi trường, hơn nữa nếu chỉ một người dân góp tiền thì đó là con số rất nhỏ nhưng nhiều người dân cùng chung tay vì giáo dục thì nó sẽ đem lại hiệu quả vô cùng hơn, đó là điều mà chúng tôi muốn hướng tới khi tổ chức phiên hội chợ này"

Ngoài ra, các tình nguyện viên còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho giáo viên, học sinh và người dân địa phương về công tác bảo vệ môi trường; tham gia sửa chữa, chỉnh trang cơ sở vật chất trường lớp học.

Bà Lê Thị Vân- Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Phú, huyện Đông Sơn:  "Nhà trường rất vinh dự khi được đoàn tình nguyện đến giúp đỡ, hơn nữa các bạn còn truyền tải 1 thông điệp rất ý nghĩa về bảo vệ môi trường đến học sinh trong nhà trường "
Bà Lê Thị Vân- Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Phú, huyện Đông Sơn: "Nhà trường rất vinh dự khi được đoàn tình nguyện đến giúp đỡ, hơn nữa các bạn còn truyền tải 1 thông điệp rất ý nghĩa về bảo vệ môi trường đến học sinh trong nhà trường"

Bắt đầu được tổ chức từ năm 2017 đến nay, những phiên chợ quần áo cũ  do “tổ chức nhân dân vì môi trường BunDang” và trường đại học Hà Nội phối hợp tổ chức còn góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa 2 tỉnh kết nghĩa Thanh Hóa – Seungnam, giữa 2 đất nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Theo THNM 22/8/2019

.