Banner

Tình trạng rác thải đổ bừa bãi trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Thứ Tư, 21/08/2019, 08:11 [GMT+7]

(TTV) - Hiện nay, tình trạng tập kết, đổ rác thải sinh hoạt, phế thải xây dựng bữa bãi gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và mất mỹ quan đô thị đang diễn ra khá nhức nhối ở nhiều khu dân cư trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa.

 

rác thải đổ bừa bãi trên
Rác thải đổ bừa bãi dọc các tuyến đường ở Khu đô thị sinh thái Núi Long

Dọc các tuyến đường ở Khu đô thị sinh thái Núi Long thuộc địa phận Phường Phú Sơn, không khó để bắt gặp những đống phế thải xây dựng ngập tràn. Không chỉ gây ô nhiễm môi trường, cản trở việc đi lại của người dân, những “núi” phế thải xây dựng như thế này còn là nguyên nhân gây ngập úng cho khu vực xung quanh mỗi khi có mưa to.

Rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng đắp từng đống… cống thoát nước đen ngòm bốc mùi hôi thối… đó là những hình ảnh dọc tuyến đường cạnh Làng trẻ SOS Thanh Hóa
Cống thoát nước dọc tuyến đường cạnh Làng trẻ SOS Thanh Hóa đen ngòm bốc mùi hôi thối...

Rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng đắp từng đống… cống thoát nước đen ngòm bốc mùi hôi thối… là những hình ảnh dọc tuyến đường cạnh Làng trẻ SOS Thanh Hóa thuộc khu Phố 1, Phường Quảng Hưng. Mặc dù đã có điểm tập kết rác, thế nhưng người dân vẫn tùy tiện vứt rác bừa bãi ở bất cứ chỗ nào, gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường.

Nguyên nhân chính khiến tình trạng tập kết, đổ rác thải bừa bãi vẫn diễn ra hàng ngày, hàng giờ một phần do ý thức của người dân chưa cao, đồng thời do công tác quản lý nhà nước về môi trường và trật tự đô thị còn bị buông lỏng. Tại Khoản 1, Điều 20, Nghị định 155 của Chính phủ đã quy định rất rõ việc xử phạt đối với hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố với mức phạt cao nhất lên tới 7 triệu đồng, tuy nhiên đến nay dường như vẫn chưa có trường hợp nào bị xử lý theo đúng quy định./.

Theo bản tin Thanh Hóa ngày mới 21.8/TTV

.