Banner

3 người tử vong nghi do ngạt khí tại thành phố Sầm Sơn

Thứ Tư, 11/09/2019, 18:34 [GMT+7]

(TTV) - Một vụ tai nạn lao động vừa xảy ra tại phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn khiến 3 người tử vong.  

 

Theo UBND thành phố Sầm Sơn, vụ tai nạn lao động xảy ra vào 16 giờ 45 phút ngày 10/9, tại công trình xây dựng khách sạn Hồng Ngân thuộc phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn do ông Lê Ngân Hồng và bà Lê Tú Ngân, trú tại phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa là chủ đầu tư. Vụ tai nạn lao động khiến 3 người tử vong bao gồm: Bùi Văn Dũng, sinh năm 1976 và Nguyễn Văn Yên, sinh năm 1983, cư trú tại xã Quảng Cát, thành phố Thanh Hóa; Lê Văn Thuận, sinh năm 1981, cư trú tại phường Quảng Thọ, thành phố Sầm Sơn. Đây đều là lao động tự do, không có hợp đồng lao động. Lực lượng chức năng của thành phố Sầm Sơn cho biết các nạn nhân tử vong nghi do bị ngạt khí.

Theo các nhân chứng kể lại, 3 nạn nhân bị tử vong sau khi chui xuống bể chứa nước ngầm của công trình xây dựng khách sạn Hồng Ngân để tháo dỡ cốt pha và làm vệ sinh bể chứa. Khi được phát hiện thì 2 nạn nhân đã tử vong, còn 1 nạn nhân dù được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng đã không qua khỏi. Được biết công trình xây dựng Khách sạn Hồng Ngân thi công từ đầu năm 2019, đến tháng 4 thì dừng thi công. Công trình mới thi công trở lại từ ngày 5/9. Bể chứa nước ngầm của công trình được đậy kín sau khi dừng thi công. Đến ngày 10/9, người lao động mở nắp, tháo dỡ cốt pha và dọn vệ sinh bể thì xảy ra sự việc đau lòng.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn lao động, UBND thành phố Sầm Sơn đã yêu cầu tạm đình chỉ thi công công trình; khẩn trương điều tra xác định nguyên nhân xảy ra tai nạn và trách nhiệm của các bên liên quan.

Theo Bản tin 18h30/TTV

.