Banner

Xã Thiệu Giao cưỡng chế doanh nghiệp tập kết vật liệu xây dựng trái phép

Thứ Ba, 10/09/2019, 18:32 [GMT+7]

(TTV) - Liên quan đến thông tin Đài PT&TH Thanh Hóa phản ánh về việc Công ty TNHH Đức Cường nhiều lần tập kết vật liệu xây dựng trái phép, sai mục đích sử dụng đất, không đảm bảo các điều kiện kinh doanh cát theo quy định của pháp luật, hôm nay, 10/9, xã Thiệu Giao, huyện Thiệu Hóa đã tiến hành cưỡng chế, giải tỏa theo quy định của pháp luật.

 

Trước việc tái phạm tập kết vật liệu xây dựng sai mục đích sử dụng đất, không đảm bảo các điều kiện kinh doanh cát theo quy định của pháp luật của Công ty TNHH Đức Cường, UBND xã Thiệu Giao đã có văn bản, yêu cầu doanh nghiệp này phải di dời, phục hồi nguyên trạng các lô đất bị lấn chiếm trước ngày 28/8/2019. Tuy nhiên, quá thời hạn trên công ty vẫn chây ỳ, không thực hiện.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, xã Thiệu Giao đã ban hành quyết định và thực hiện cưỡng chế, giải tỏa 1500m3 cát, vật liệu xây dựng do Công ty TNHH Đức Cường tập kết trái phép, bàn giao mặt bằng cho các hộ dân. Sau khi cưỡng chế, UBND xã yêu cầu Công ty TNHH Đức Cường ký cam kết không tái phạm./.

Theo thời sự 18h30 ngày 10.9/TTV

.