Banner

Cương quyết cưỡng chế các hộ dân cố tình chây ì không bàn giao mặt bằng

Chủ Nhật, 13/10/2019, 18:36 [GMT+7]

 (TTV) - Dự án đường từ Quốc lộ 1A đến điểm đầu tuyến đường Đông Tây 4 đi cảng Nghi Sơn có chiều dài 7,38 km đi qua địa bàn 2 xã Mai Lâm và Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia với 568 hộ dân chịu ảnh hưởng. Đa số các hộ dân đã nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng để triển khai dự án, nhưng vẫn còn 72 hộ, trong đó, có 54 hộ mặc dù đã nhận đầy đủ các chế độ, chính sách bồi thường nhưng vẫn chưa chịu bàn giao mặt bằng sạch cho Nhà nước. Một trong những nguyên nhân chính là do người dân vẫn đang "nán" lại để "đòi" thêm tiền hỗ trợ tháo dỡ công trình trên đất.

 

Nhiều hộ dân vẫn cố tình chây ì chưa chịu bàn giao mặt bằng sạch cho dự án.
Nhiều hộ dân vẫn cố tình chây ì chưa chịu bàn giao mặt bằng sạch cho Nhà nước.

Đáng nói là ngoài những hộ cố ở lại chờ thêm tiền bồi thường thì vẫn còn một số hộ dân chống đối và có biểu hiện lôi kéo các hộ khác để phản đối công tác giải phóng mặt bằng. Thậm chí, nhiều người dân còn có biểu hiện cố tình cản trở đơn vị thi công. Trước tình hình nghiêm trọng đó, UBND huyện Tĩnh Gia đã phải thành lập 1 chốt bảo vệ gồm tổ công tác liên ngành của huyện và chính quyền địa phương, trực 24/24h để đảm bảo thi công, tránh phát sinh điểm nóng trong quá trình thực hiện dự án.

Được biết, thời gian qua, huyện Tĩnh Gia đã tổ chức 105 hội nghị giao ban, kiểm điểm tiến độ giải phóng mặt bằng, gần 100 hội nghị đối thoại trực tiếp với người dân để vận động, thuyết phục các hộ dân nhận tiền, bàn giao mặt bằng tại các dự án đã được phê duyệt phương án bồi thường và thu hồi đất. Nhưng vẫn còn một bộ phận người dân cố tình chống đối dẫn đến nhiều dự án trọng điểm của huyện và của tỉnh chậm tiến độ./.

Theo thời sự 18h30 ngày 13.10/TTV

.