Banner

Hai luồng ý kiến về việc lắp đặt camera giám sát tại trường học

Thứ Bảy, 19/10/2019, 19:52 [GMT+7]

(TTV) - Việc lắp camera giám sát ở trường học được coi là một trong những giải pháp nhằm đảm bảo an ninh trật nự, giảm tiêu cực trong nhà trường. Tuy nhiên, hiện vẫn còn hai luông ý kiến trái chiều về vấn đề này.

Có 2 con nhỏ cùng học tại Trường Mầm non Thanh Xuân Nam nên anh Lê Hùng Cường, ở phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa đã đăng ký cài đặt theo dõi để được xem hình ảnh cuả con mình tại trường thông qua hệ thống camera kết nối với điện thoại thông minh.

Anh Lê Hùng Cường (Phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa) nói: "Tôi thấy việc lắp camera giám sát tại trường học rất tốt. Khi đi làm tôi cũng có thể theo dõi tình hình ăn uống, học tập, nghỉ ngơi của con và có thể cảm thấy yên tâm."

Hiện nay, hầu hết các Trường mầm non và các trường liên cấp tư thục, một số trường công lập tại Thanh Hóa đã lắp đặt hệ thống camera giám sát.

Việc đưa vào hoạt động hệ thống camera giám sát đã giúp cán bộ quản lý của các nhà trường kiểm soát tốt hơn tình hình an ninh trật tự, giám sát việc thực hiện nội quy, quy chế nhà trường của cán bộ giáo viên và học sinh, hạn chế các tiêu cực .

Ngoài ủng hộ, thì không ít ý kiến cho rằng việc gắn camera trong lớp học là không cần thiết vì sẽ tạo áp lực cho giáo viên. Nhiều giáo viên cảm thấy buồn vì niềm tin của phụ huynh, của nhà trường đối với người giáo viên giảm sút.

Cô giáo Nguyễn Thị Nhung (Giáo viên Trường Mầm non Thanh Xuân Nam, thành phố Thanh Hóa) nói: "Khi lắp đặt camera thì sẽ như có một đôi mắt đang theo dõi mình thì cũng áp lực. Rồi đôi khi có những sự can thiệp quá mức của phụ huynh. Ví dụ đang trong giờ học phụ huynh xem hình ảnh camera có thể gọi điện cho giáo viên học sinh này đang đùa nghịch với con mình, hay nhờ cô thay quần áo... Tôi nghỉ phụ huynh nên đặt niềm tin vào giáo viên vì giáo viên sẽ dùng cái tâm của mình để giáo dục trẻ"

Lắp đặt camera trong nhà trường là việc mới, có thể nhận được sự đồng thuận và cả không đồng thuận. Tuy nhiên, từ những tiêu cực và bạo hành trong nhà trường liên tục bị phát hiện thời gian qua, dư luận đồng thuận nhiều hơn với việc lắp đặt camera để tăng cường giám sát, góp phần hạn chế  những tiêu cực trong các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Thùy Dung - Văn Tráng - Minh Tâm

Theo Bản tin Thời sự Tối/TTV

.