Banner

Cùng hành động "Nói không với chất thải nhựa"

Thứ Ba, 12/11/2019, 21:07 [GMT+7]

(TTV)- Trước những áp lực đối với môi trường trên toàn cầu, không chỉ các nhà sản xuất mà các đơn vị kinh doanh bán lẻ ở Việt Nam nói chung, Thanh Hoá nói riêng cũng đang nỗ lực cùng hành động nói không với chất thải nhựa.

Cùng với việc khuyến nghị người tiêu dùng mang theo túi khi đi mua sắm, cửa hàng kinh doanh này còn tuyên truyền để khách hàng biết: Nếu sử dụng một sản phẩm túi nilon tại cửa hàng sẽ phải trả thêm chi phí 2.000 đồng, hoặc sẽ được trợ giá khi mua sản phẩm túi thân thiện với môi trường.

Nếu khách không sử dụng 2 tư vấn trên, nhân viên cửa hàng sẽ trực tiếp giúp khách đưa hàng ra xe.

Nguyễn Thành Vân  Quản lý cửa hàng TokyoLife            (Thường khách đi mua hàng được sử dụng túi nilon. TokyoLife là đơn vị đi tiên phong trong việc thay đổi nhận thức khách  hàng bằng việc sử dụng túi nilon và tính phí. Từ đó đánh vào tâm lý khách hàng hạn chế thải túi nilon ra môi trường. Đến bây giờ khách hàng thường xuyên đến với chúng tôi đã hiểu chúng tôi hạn chế dùng túi nilon. Do vậy đã có thói quen mang túi của mình đi để sử dụng)
Nguyễn Thành Vân Quản lý cửa hàng TokyoLife: "Thường khách đi mua hàng được sử dụng túi nilon. TokyoLife là đơn vị đi tiên phong trong việc thay đổi nhận thức khách hàng bằng việc sử dụng túi nilon và tính phí. Từ đó đánh vào tâm lý khách hàng hạn chế thải túi nilon ra môi trường. Đến bây giờ khách hàng thường xuyên đến với chúng tôi đã hiểu chúng tôi hạn chế dùng túi nilon. Do vậy đã có thói quen mang túi của mình đi để sử dụng"

Còn với hệ thống bán lẻ Vinmart thì “Chương trình chuẩn xanh, xanh đến tận cùng” được cụ thể hoá bằng việc tặng ngay 1.000 đồng khi khách hàng không lấy túi nilon tại quầy thu ngân.

Với hệ thống gồm trên 100 siêu thị, khoảng 2.000 cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc hiện nay và kế hoạch phát triển lên 4.000 cửa hàng bán lẻ vào năm 2020, Vinmart+ đang góp phần không nhỏ vào việc hạn chế thải túi nilon ra môi trường và thay đổi thói quen của người tiêu dùng khi đi mua sắm cũng  như trong cuộc sống hàng ngày.

Từ hành động của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn, nhiều người tiêu dùng đánh giá cao hành động thiết thực này và cho rằng nên nhân rộng. 

Vũ Văn Thắng-  Thành phố Thanh Hoá:  "Cá nhân tôi rất hìa lòng ủng hộ chương trìn này, ta cần phải nhân rộng lên vì rất có ích cho nhà rản xuất, cho người tiêu dùng cũng như cho môi trường)
Vũ Văn Thắng- Thành phố Thanh Hoá: "Cá nhân tôi rất hài lòng ủng hộ chương trình này, ta cần phải nhân rộng lên vì rất có ích cho nhà sản xuất, cho người tiêu dùng cũng như cho môi trường"

Nhà sản xuất hành động, cơ sở kinh doanh hành động và người tiêu dùng cũng hành động. Chuỗi hành động này sẽ tạo nên một sự thay đổi lớn trong chiến dịch vận động và đi tới “nói không với chất thải nhựa” trong một tương lai gần.

Theo Thời sự tối 12/11/2019

 
.