Banner

Các đơn vị hoạt động bình thường sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã

Thứ Hai, 02/12/2019, 18:49 [GMT+7]

(TTV) - Hôm nay là ngày hoạt động đầu tiên của các xã, phường, thị trấn sau khi sáp nhập. Ghi nhận của phóng viên thời sự tại thành phố Thanh Hoá cho thấy: các hoạt động công vụ diễn ra bình thường, không có nhiều xáo trộn. Người dân đến giao dịch tại trụ sở các xã, phường đều được tạo điều kiện tối đa để giải quyết công việc.

 

Thành phố Thanh Hóa có 3 đơn vị hành chính cấp xã mới sáp nhập là: phường An Hưng được thành lập trên cơ sở nhập nguyên trạng phường An Hoạch và xã Đông Hưng; phường Tào Xuyên mới được thành lập trên cơ sở nhập nguyên trạng xã Hoằng Lý vào phường Tào Xuyên; xã Long Anh được thành lập trên cơ sở nhập nguyên trạng xã Hoằng Long và xã Hoằng Anh. Để tạo thuận lợi cho cán bộ công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, lãnh đạo các địa phương mới thành lập vẫn bố trí cán bộ tiếp tục phụ trách các lĩnh vực, địa bàn lâu nay đang đảm nhiệm.

Nhờ sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, đặc biệt là phương án nhân sự được bố trí hợp lý, nên ngay sau khi sáp nhập, các đơn vị hành chính cấp xã mới tại thành phố Thanh Hoá đã bắt tay ngay vào hoạt động bình thường, không có nhiều xáo trộn.

Theo thời sự 18h30 ngày 2.12/TTV

.