Banner

Cần đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án trọng điểm trong Khu kinh tế Nghi Sơn

Chủ Nhật, 08/12/2019, 08:50 [GMT+7]

(TTV) - Dự án Đường Đông Tây 1 kéo dài, dự án  Đường từ Quốc lộ 1A đến điểm đầu tuyến đường Đông Tây 4 đi cảng Nghi Sơn  là những tuyến đường giao thông quan trọng, nhằm hoàn chỉnh hệ thống giao thông và nâng cao năng lực vận tải trong Khu kinh tế Nghi Sơn. Do vậy, việc thi công chậm không chỉ làm chậm thời gian hoàn thành dự án mà còn ảnh hưởng đến việc đi lại và cuộc sống của người dân trong khu vực.

 

Với chiều dài gần 7km, Dự án đường Đông Tây 1 kéo dài tại Khu kinh tế Nghi Sơn được thực hiện trong thời gian từ năm 2016 đến năm 2020. Do việc thi công không đảm bảo tiến độ, dự án đã phải gia hạn hợp đồng. Điều đáng nói là việc thi công cầm chừng, dở dang đã làm cho việc đi lại của nhân dân hết sức khó khăn.

Các ý kiến trên cũng đã được cử tri đem phản ánh tại tại kỳ tiếp xúc giữa  Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh với cử tri huyện Tĩnh Gia mới đây. Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Hội đồng nhân dân tỉnh và đôn đốc quyết liệt của chủ đầu tư, đơn vị thi công đã huy động nhân lực vật lực để tập trung thi công.

Dự án  tuyến đường từ Quốc lộ 1A đến điểm đầu tuyến đường Đông Tây 4 đi cảng Nghi Sơn cũng đang được đơn vị thi công tập trung khắc phục. Hy vọng, đây không phải là cách làm đối phó mà là thể hiện trách nhiệm của đơn vị thi công trước các dự án được đầu tư từ nguồn ngân sách  Nhà nước, trách nhiệm với người dân và trước hợp đồng có tính pháp lý mà đơn vị đã ký kết.

Minh Tuyết – Linh Sơn

Theo Bản tin THNM/TTV

.