Banner

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn bệnh viện

Thứ Bảy, 07/12/2019, 18:35 [GMT+7]

(TTV) - Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Vì vậy, ngoài nhiệm vụ khám chữa bệnh, các bệnh viện trên địa bàn Thanh Hóa đã không ngừng nỗ lực bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại bệnh viện. Qua đó, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế.

 

Trên địa bàn Thanh Hóa hiện có 39 bếp ăn bệnh viện. Hầu hết các bếp ăn hoạt động dưới sự quản lý của khoa Dinh dưỡng. Ngoài kiểm tra, giám sát về chất lượng, an toàn thực phẩm, khoa Dinh dưỡng của các bệnh viện còn duy trì việc tư vấn dinh dưỡng để các bếp ăn cân đối nguồn thực phẩm trong chế biến, giúp bệnh nhân có chế độ ăn đảm bảo sức khỏe. Kết quả kiểm tra hàng năm của Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh và các huyện, thị cho thấy: bếp ăn tập thể tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh đều đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Việc nâng cao chất lượng các dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện. Do vậy, các bệnh viện trên địa bàn Thanh Hóa đang ngày càng chú trọng nâng cao chất lượng và kiểm soát chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp người bệnh ổn định sức khỏe và mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình điều trị bệnh.​/.

Theo thời sự 18h30 ngày 7.12/TTV

.