Banner

Người dân xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa mong mỏi được dùng nước sạch

Thứ Bảy, 07/12/2019, 18:35 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 20/4/2017, UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Hệ thống nước sạch nông thôn liên huyện của Công ty CP Việt Thanh VnC,   với phạm vi cấp nước cho một số xã, trong đó có xã Hoằng Quang, thành phố Thanh Hóa. Dù đã được gia hạn đến ngày 20/5/2019.  Tuy nhiên, đến nay, không những đã hết thời gian hoàn thành hồ sơ thủ tục đầu tư xây dựng dự án mà Công ty này còn chưa triển khai bất cứ một hạng mục nào của mạng lưới cấp nước .

 

mong muốn được dùng nước sạch
Người dân xã Hoằng Quang mong muốn được dùng nước sạch

Ngày 10/7/2019, UBND tỉnh Thanh Hóa có Công văn 8786 yêu cầu Công ty CP Việt Thanh VnC khẩn trương hoàn thành các thủ tục đầu tư dự án Hệ thống nước sạch nông thôn liên huyện; đồng thời tháng 12/2019 phải hoàn thành mạng lưới đường ống cấp nước đến xã Hoằng Quang. Trường hợp đến hết ngày 31/12/2019, công ty không hoàn thành theo đúng tiến độ cam kết, UBND tỉnh sẽ chấm dứt phạm vi cấp nước tại xã do công ty làm chủ đầu tư và giao UBND thành phố Thanh Hóa lựa chọn phương án khác để triển khai cấp nước sạch cho nhân dân, đảm bảo ổn định đời sống.

Đến thời điểm hiện tại, Công ty cổ phần Việt Thanh VnC vẫn chưa triển khai bất kỳ một hạng mục nào của mạng lưới đường ống cấp nước đến xã Hoằng Quang. Và như vậy, mong muốn được dùng nước sạch của người dân xã Hoằng Quang vẫn chưa trở thành hiện thực./. 

Theo thời sự 18h30 ngày 7.12/TTV

.