Banner

Tăng cường giảm thiểu ô nhiễm kênh Bắc

Thứ Hai, 09/12/2019, 18:39 [GMT+7]

(TTV) - Sau khi Đài PT&TH Thanh Hóa và một số báo phản ánh tình trạng ô nhiễm trên kênh Bắc, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan và các xã, phường có kênh Bắc chạy qua phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Sông Chu tăng cường các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ nguồn nước trên kênh.

 

Theo đó, từ ngày 6 đến 10/12, Công ty TNHH một thành viên Sông Chu đã huy động mỗi ngày trên 50 công nhân cùng phương tiện nạo vét, vệ sinh lòng kênh. Hàng chục tấn rác thải sinh hoạt sau khi thu gom đã được Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị thành phố Thanh Hóa vận chuyển đến điểm tập kết để xử lý theo quy định. Từ trước đến nay, công tác bảo vệ môi trường khu vực kênh Bắc được Công ty TNHH một thành viên sông Chu thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên, tại các đoạn kênh chảy qua khu vực đông dân cư, rác thải xuống lòng kênh thường tăng đột biến.

Công ty TNHH một thành viên thủy nông sông Chu là đơn vị chịu trách nhiệm phối hợp với các địa phương nơi có kênh Bắc chảy qua để bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh nguồn nước. Tuy nhiên, trước tình trạng người dân xả rác tùy tiện như hiện nay, chính quyền các cấp cần vào cuộc mạnh mẽ hơn trong việc phối hợp tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân và xử lý vi nghiêm những trường hợp vi phạm. /.

Theo thời sự 18h30 ngày 9.12/TTV

.