Banner

Tăng cường quản lý đất đai để người dân không vướng bẫy dự án ảo

Thứ Hai, 09/12/2019, 18:47 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian qua, trên địa bàn huyện Quảng Xương xảy ra tình trạng mặt bằng khu dân cư xã Quảng Bình bị một công ty bất động sản tô vẽ, nâng tầm quy hoạch trở thành khu đô thị mới để rao bán với giá cao hơn rất nhiều lần so với giá trị ban đầu. Trước tình trạng đó, UBND huyện Quảng Xương đã yêu cầu UBND xã Quảng Bình và các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp quản lý đất đai về đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn  để người dân không bị vướng bẫy.

 

 công ty bất động sản có tên Core Land đã tô vẽ, quảng cáo sai sự thật thành dự án “Khu đô thị công nghiệp mới Cống Trúc” để thu hút, đánh lừa người mua.
Công ty bất động sản Core Land đã tô vẽ, quảng cáo sai sự thật thành dự án “Khu đô thị công nghiệp mới Cống Trúc” để thu hút, đánh lừa người mua.

Mặt bằng khu dân cư thôn 4, xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương có tổng 98 lô đất, diện tích từ 110 m2 đến 150 m2 mỗi lô, vị trí nằm áp sát Quốc lộ 1A. Lợi dụng những thông tin từ quy hoạch và nhu cầu về đất ở của người dân, một công ty bất động sản có tên Core Land đã tô vẽ, quảng cáo sai sự thật thành dự án “Khu đô thị công nghiệp mới Cống Trúc” để thu hút, đánh lừa người mua.

Trước thực trạng này, UBND xã Quảng Bình đã chỉ đạo, phối hợp công an xã kiểm tra, phát hiện thu giữ và tiêu hủy các tờ quảng cáo không đúng với quy hoạch trên địa bàn. Đồng thời tăng cường tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ các mặt bằng quy hoạch và công khai thông tin đấu giá quyền sử đất. Sau 2 lần đấu giá, hiện Mặt bằng khu dân cư thôn 4, xã Quảng Bình còn 22 lô và sẽ tiếp tục được đấu giá vào ngày 13/12 tới.

Năm 2019, huyện Quảng Xương có gần 50 mặt bằng quy hoạch đã và đang được đấu giá quyền sử dụng đất. Thông tin về các mặt bằng này đều được đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hóa và Cổng thông tin điện tử huyện Quảng Xương. Để tránh tái diễn tình trạng vẽ dự án, quảng cáo sai sự thật, UBND huyện Quảng Xương đã yêu cầu các đơn vị đơn vị chức năng tăng cường công tác quản lý về đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện./.

Theo thời sự 18h30 ngày 9.12/TTV

.