Banner

Thạch Thành chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô hanh

Chủ Nhật, 08/12/2019, 09:08 [GMT+7]

(TTV) - Huyện Thạch Thành có hơn 20 ngàn ha rừng, trong đó gần 2 ngàn ha rừng thông, nơi có nguy cơ xảy ra cháy rất cao. Hiện nay, các đơn vị chức năng trên địa bàn huyện Thạch Thành đã tăng cường phối hợp thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống cháy rừng trong mùa khô hanh.

 

Ngoài các biện pháp như làm đường băng cản lửa; tăng cường tuần tra canh gác, Ban quản lý rừng phòng hộ Thạch Thành phối hợp với Kiểm lâm huyện đã xây dựng phương án đốt trước thực bì có điều kiện ở những nơi có nhiều diện tích trồng thông.

Từ đầu mùa khô hanh, hạt Kiểm lâm huyện  Thạch Thành đã rà soát, bổ sung phương án phòng cháy, chữa cháy rừng từ cấp xã, thị trấn; chỉ đạo các thôn, xóm vận động các hộ gia đình ký được hơn 1.900 bản cam kết không xâm lấn rừng, nhất là lấy nhựa ở rừng thông, không tìm đốt tổ ong.

Để làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy mùa khô hanh, ngoài việc thường xuyên kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 12 và 08 của Thủ tướng Chính phủ về ngăn chặn các hành vi xâm hại đến rừng, huyện Thạch Thành còn phối hợp với các ban, ngành liên quan thành lập tổ kiểm tra liên ngành kiểm tra các hoạt động vận chuyển, mua bán lâm sản. Hiện tại, tỷ lệ che phủ rừng của huyện Thạch Thành đã đạt trên 50%.

Thanh Hường – Linh Sơn

Theo Bản tin THNM/TTV

.