Banner

Các cơ sở sản xuất bánh chưng đảm bảo nguồn hàng phục vụ Tết

Thứ Bảy, 18/01/2020, 08:55 [GMT+7]

(TTV)- Tết Nguyên Đán đã cận kề, thời điểm này các cơ sở làm bánh chưng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa cũng tấp nập, nhộn nhịp hơn. Đây là thời gian cao điểm kinh doanh trong năm, vì vậy, các cơ sở làm bánh đều phải tăng thêm nhân lực để kịp đơn hàng cho khách.

Nếu ngày thường, cơ sở sản xuất bánh chưng này chỉ gói khoảng 200 cái/ngày, thì vào những ngày giáp tết Nguyên Đán, số lượng bánh sản xuất đã tăng gấp 10 -15 lần.

Chủ cơ sở cho biết: Những năm trước, nhu cầu đặt bánh chưng Tết của người dân chưa nhiều, nhưng vài năm trở lại đây, người dân đặt bánh ngày càng nhiều hơn. Thời điểm này, cơ sở đã nhận được hàng trăm đơn hàng và đang phải tập trung nhân lực gói bánh để kịp giao hàng Tết.

Thời điểm này, các đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm từ tỉnh đến xã phường, thị trấn cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở sản xuất bánh chưng nhằm đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đến tay người tiêu dùng. Đặc biệt, do nhận thức về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở sản xuất bánh được nâng cao nên quy trình sản xuất bánh cũng được đảm bảo vệ sinh theo đúng quy định.

Theo các cơ sở sản xuất bánh chưng, năm nay giá nguyên liệu đầu vào và giá nhân công đều tăng, tuy nhiên do đã chủ động được nguồn nguyên liệu từ trước nên giá bánh chưng cũng không có sự biến động lớn. Nguồn hàng cũng đều đã được các cơ sở chuẩn bị, tập trung đầy đủ, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người dân.

Theo THNM 18/1/2020

.