Banner

Hội làm vườn và Trang trại Thanh Hóa sản xuất nấm đông trùng hạ thảo đạt tiêu chuẩn dược liệu

Thứ Tư, 22/01/2020, 08:42 [GMT+7]

(TTV)- Được Trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học lâm nghiệp Thanh Hóa và Viện Công nghệ sinh học lâm nghiệp- Đại học Lâm nghiệp chuyển giao kỹ thuật, đầu năm năm 2019, Hội làm vườn và trang trại Thanh Hóa đã tiến hành sản xuất nấm đông trùng hạ thảo. Qua phân tích các chỉ số cho thấy, sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo ở đây đều đạt tiêu  chuẩn của nấm dược liệu.

Năm 2019, sau khi được Trung tâm nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ lâm nghiệp Thanh Hóa và Viện Công nghệ sinh học lâm nghiệp chuyển giao kỹ thuật, Hội làm vườn và trang trại Thanh Hóa đã nuôi cấy  thí điểm 500 hộp nấm đông trùng hạ thảo trên cơ chất gạo lứt, bột nhộng tằm, nước dừa, khoai tây, vitaminB1 và một số muối khoáng.

Sau 2 tháng, đông trùng hạ thảo phát triển đạt tỷ lệ 95% và đã cho thu hoạch những sản phẩm đầu tiên. Hiện nay, mỗi tháng, Hội làm vườn và Trang trại Thanh Hóa sản xuất từ 20-30 kg nấm đông trùng hạ thảo tươi.                           

Các hợp chất trong Đông trùng hạ thảo đạt tiêu chuẩn dược liệu có tác dụng rất rất tốt cho tim mạch, như: làm tăng lượng oxy trong máu, làm giảm mỡ máu, giúp mạch máu giãn nở; đồng  thời có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt hỗ trợ ngăn cản sự hình thành và lây lan của các tế bào ung thư.

Ngoài cung cấp sản phẩm nấm tươi, Hội Làm vườn và Trang trại Thanh Hóa cũng đã đầu tư máy sấy, đa dạng hóa các sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo cung ứng cho thị trường.

Việc làm chủ công nghệ, sản xuất thành công nấm đông trùng hạ thảo đạt tiêu chuẩn dược liệu của Hội làm vườn và Trang trại Thanh Hóa đã và đang góp phần thúc đẩy ngành nuôi trồng dược liệu trong tỉnh phát triển, tạo cơ hội cho người tiêu dùng được lựa chọn các sản phẩm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng tốt.

Theo THNM 22/1/2020

.