Banner

Khôi phục hệ thống cấp nước sinh hoạt, sản xuất cho nhân dân huyện Mường Lát

Thứ Ba, 21/01/2020, 20:12 [GMT+7]

(TTV) - Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá  theo tinh thần thi công khẩn cấp, các đơn vị được giao nhiệm vụ đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành Dự án Sửa chữa kênh Pom Puôi, huyện Mường Lát trước thời hạn 1 tháng. Đây là công trình quan trọng, dẫn nước  từ bản Hạ Sơn, xã Pù Nhi về thị trấn huyện Mường Lát cung cấp nước sản xuất,nước sinh hoạt cho nhân dân huyện Mường Lát.

 

Từ khi bị bão lũ tàn phá vào tháng 8/2018, đến nay cánh đồng bản Pom Khuông và bản Lát xã Tam Chung huyện Mường Lát mới có nước để sản xuất. Sau nhiều tháng ngày mong đợi, người dân ở đây lại phấn khởi, tích cực xuống đồng làm đất, gieo mạ với niềm hi vọng mới.

Đợt mưa bão tháng 8/2018 đã làm cho kênh Pom Puôi, kênh dẫn nước sản xuất, sinh hoạt cho 50/90 bản của huyện Mường Lát bị hư hỏng, sạt vỡ nghiêm trọng. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, các đơn vị được giao nhiệm vụ khôi phục tuyến kênh đã tho công, khôi phục 3 đập dâng nước đầu nguồn, sữa chữa, thay thế 16 km đường ống dẫn nước bằng các ống nhựa HDPE và ống kẽm đạt tiêu chuẩn; tu bổ, nâng cấp 20 bể chứa nước bị hư hỏng, xuống cấp; đầu tư mới 1 nhà máy cung cấp nước sạch cho các hộ dân ở thị trấn huyện Mường Lát với công suất 1000 m3/ngày, đêm.

Việc hoàn thành Dự án Sửa chữa kênh Pom Puôi, huyện Mường Lát, cấp nước cho 4 nghìn nhân khẩu của huyện Mường Lát và gần 100 ha đất sản xuất nông nghiệp trước tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 thực sự là  niềm vui lớn của người dân, khẳng định sự quan tâm của tỉnh dành cho nhân dân các huyện miền núi..

Thanh Hường – Mạnh Tuấn

Theo Bản tin Thười sự Tối/TTV

.