Banner

Lãnh đạo Bộ công an thăm tặng quà chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ bị thương khi làm nhiệm vụ

Thứ Sáu, 17/01/2020, 19:37 [GMT+7]

(TTV)- Sáng 17/1, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ bộ Công an đã đến thăm, tặng quà 3 chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa, bị thương trong khi làm nhiệm vụ trong vụ cháy tòa nhà dầu khí.

3 chiến sỹ bị ngạt khí trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy tòa nhà Dầu khí là Trung úy Vũ Việt Dũng; Trung Sỹ Dương Văn Nam và Binh nhất Tống Văn Đông. Trong khi làm nhiệm vụ đưa các nạn nhân của vụ cháy ra ngoài, các chiến sỹ của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Thanh Hóa đã nhường mặt nạ chống độc cho các nạn nhân nên đã bị ngạt khí. Cả 3 chiến sỹ đang được điều trị tại khoa hồi sức tích cực, bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, hiện sức khỏe đã hồi phục. Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh đã biểu dương tinh thần dũng cảm của các chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Thanh Hóa, sẵn sàng đối mặt với nguy hiểm, thậm chí là tử vong để cứu người. Hành động này là minh chứng sinh động cho hình ảnh người chiến sỹ công an vì dân phục vụ. 

Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sẽ đề nghị Bộ Công an có hình thức khen thưởng kịp thời, xứng đáng đối với các chiến sỹ.

Cũng trong buổi sáng 17/1, lãnh đạo Cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã đi kiểm tra hiện trường vụ cháy tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa. Tại hiện trường, toàn bộ tầng 3 của tòa nhà 11 tầng bị cháy rụi hoàn toàn, khói bụi đen bao phủ toàn bộ bên trong tòa nhà.

Hiện các lực lượng chức năng đang triển khai công tác bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân và xác định thiệt hại. Lãnh đạo Cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Bộ Công an đề nghị Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Thanh Hóa trong thời gian tới cần tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở sản xuất, khu dân cư, nhất là đối với các tòa nhà cao tầng.

Theo Thời sự tối 17/1/2020

.