Banner

Người dân mặt bằng 2125 phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa vẫn chưa có điện

Thứ Hai, 13/01/2020, 18:51 [GMT+7]

(TTV) - Mặt bằng 2125 nằm trong dự án Khu đô thị Nam thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa do Trung tâm Phát triển quỹ đất Thanh Hóa làm chủ đầu tư với số vốn hơn 700 tỷ đồng. Trong đó, riêng hệ thống cấp, thoát nước và hệ thống điện toàn dự án được phê duyệt đầu tư trên 134 tỷ đồng. Thế nhưng, đến nay, sau gần 6 năm đưa vào sử dụng, hàng chục hộ dân sống tại mặt bằng này vẫn chưa có điện sinh hoạt.

 

các hộ dân sinh sống tại mặt bằng 2125 phải xin nối dây kéo điện từ các hộ dân sinh sống xung quanh để sử dụng khiến toàn bộ mặt bằng dây điện mắc giăng chằng chịt như mạng nhện.
Các hộ dân sinh sống tại mặt bằng 2125 phải xin nối dây kéo điện từ các hộ dân sinh sống xung quanh để sử dụng khiến toàn bộ mặt bằng dây điện mắc giăng chằng chịt như mạng nhện.

Để có điện sinh hoạt, tất cả các hộ dân sinh sống tại mặt bằng 2125 phải xin nối dây kéo điện từ các hộ dân sinh sống xung quanh để sử dụng khiến toàn bộ mặt bằng dây điện mắc giăng chằng chịt như mạng nhện. Nhiều đoạn võng xuống gây mất mỹ quan cũng như tiềm ẩn nguy hiểm. Trong khi đó, mỗi gia đình còn phải bỏ ra vài triệu đồng để mua dây dẫn, điện dùng chung giá bậc thang đắt đỏ, chưa kể việc chất lượng điện kém và chập chờn bởi thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải.

Điện và nước sạch sinh hoạt là nhu cầu thiết yếu. Do đó, trước mắt, đề nghị chủ đầu tư mặt bằng 2125 nhanh chóng thực hiện đấu nối điện sinh hoạt cho người dân. Về lâu dài, các cấp các ngành cần sớm có những quy định chặt chẽ và chế tài đủ mạnh để ngăn chặn tình trạng chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết khi bán đất cho người dân./.

Theo thời sự 18h30/TTV

.