Banner

Tăng cường phòng cháy chữa cháy dịp Tết

Thứ Tư, 22/01/2020, 09:12 [GMT+7]

(TTV)- Tết là thời điểm các hoạt động vui chơi, sản xuất, mua bán… diễn ra hết sức nhộn nhịp. Đây cũng là khoảng thời gian mà tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, an ninh phòng chống cháy nổ  cao cần tích cực, chủ động phòng tránh.

Những ngày qua, đã xảy ra các vụ cháy nghiêm trọng trên địa bàn Thanh hóa và một số địa phương trên cả nước, gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản.

Đây tiếp tục là những hồi chuông báo động đối với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình về phòng chống cháy nổ.

Theo thống kê của lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Thanh Hóa, trong năm 2019, toàn tỉnh đã xảy ra 216 vụ cháy. Trong đó có những vụ cháy gây thiệt hại hàng chục tỉ đồng, ảnh hưởng đến kinh doanh của hàng trăm tiểu thương.

Nguyên nhân chủ yếu là do sự bất cẩn, lơ là, thiếu cảnh giác trong việc sử dụng điện, các thiết bị đun nấu và sơ suất trong sử dụng lửa….

Bên cạnh sự chủ động phòng chống cháy nổ của các lực lượng chức năng, mỗi sở sản xuất kinh doanh, mỗi hộ gia đình cần hết sức cần trọng, chủ động trong phòng cháy nổ khi sử dụng các thiết bị, nguồn sinh nhiệt, hệ thống điện, trang bị các phương tiện chữa cháy thông thường… để đón một cái Tết vui tươi, an toàn trọn vẹn.

Theo THNM 22/1/2020

.