Banner

Chiều 15/2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa

Thứ Sáu, 14/02/2020, 22:43 [GMT+7]

(TTV) - Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, hiện nay (14/02), bộ phận không khí lạnh có cường độ mạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam, khoảng chiều tối, đêm mai (15/02) bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa.  

 

xh

Khoảng chiều mai (15/02), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, chiều tối và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối mai (15/02) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; từ đêm mai ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Từ ngày 16/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét; riêng phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trong ngày 16-18/02 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, chiều tối, đêm 15/02 và ngày 16/02 ở Thanh Hóa trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông (trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh, sét, tố lốc và mưa đá); gió Bắc đến Đông bắc trên đất liền cấp 3, cấp 4; ven biển cấp 5, ngoài khơi cấp 6, cấp 7, giật cấp 8; Biển động mạnh. Đợt không khí lạnh này có thể kéo dài 4 - 6 ngày Nhiệt độ không khí giảm mạnh; nhiệt độ không khí thấp nhất có thể xuống 11 - 130C, trời rét đậm, có nơi rét hại. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa

.