Banner

Chủ động thực hiện phòng chống dịch Covid - 19 tại chung cư

Thứ Năm, 13/02/2020, 09:23 [GMT+7]

(TTV) - Trước nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vius corona hay còn gọi là Covid-19 gây ra, các chung cư đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống và cảnh báo người dân về dịch bệnh. Ghi nhận của phóng viên thời sự tại 1 số chung cư trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Tăng thời lượng các thông báo và khuyến cáo người dân về dịch Covid-19 trên hệ thống loa truyền thanh của chung cư; Dọn vệ sinh, khử trùng ở các khu vực sinh hoạt chung hay dán các khuyến cáo người dân về các biện pháp phòng trừ dịch bệnh tại bảng thông báo, cửa thang máy, những nơi có đông người qua lại. Đây là những biện pháp được Ban quản trị chung cư thu nhập thấp C5, thành phố Thanh Hóa triển khai nhằm phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt, 1 tổ phòng dịch gồm 15 người cũng đã được thành lập tại chung cư này để chủ động ứng phó với các diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Các khu chung cư là nơi sinh sống của đông người trên 1 diện tích hạn chế. Nguy cơ phát sinh và lây lan dịch bệnh trong khu chung cư thường rất cao. Do vậy, thời gian này, ban quản lý các khu chung cư đều tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19. Ngoài việc thực hiện vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên, việc kiểm soát người ra vào chung cư cũng được đội ngũ bảo vệ thực hiện 1 cách chặt chẽ nhằm hạn chế tối đa nguồn lây lan bệnh. Ban quản lý các chung cư cũng liên tục cập nhật danh sách, tình hình sức khỏe của cư dân, đặc biệt số lượng người nước ngoài để có biện pháp ứng phó kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Ngoài các biện pháp của ban quản lý chung cư, ý thức của cư dân trong việc phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 cũng được nâng lên rõ rệt. Đặc biệt, người dân đã chủ động hơn trong việc giữ gìn vệ sinh chung, giữ gìn vệ sinh căn hộ và hạn chế tiếp xúc đông người.

Ban quản lý các chung cư cho biết: Sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh và thực hiện các biện pháp phòng ngừa, tổ chức phun khử khuẩn ở các tòa nhà, khu vực sinh hoạt chung nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh cho cư dân.

Hồng Tư – Minh Tâm

Theo Bản tin THNM/TTV

.