Banner

Chưa phát hiện Covid-19, học sinh các tỉnh Tây Bắc sẽ đi học trở lại

Thứ Sáu, 14/02/2020, 20:44 [GMT+7]

Do dịch Covid-19 không quá phức tạp, bắt đầu từ ngày 17/2, các trường học ở các tỉnh Tây Bắc sẽ đón học sinh đi học trở lại sau 2 tuần nghỉ học.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các tỉnh khu vực Tây Bắc, đến hôm nay 14/2, tại các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái và Lào Cai đều chưa phát hiện có ca bệnh xâm nhập. Tại mỗi tỉnh đều có hàng chục trường hợp nghi nhiễm do có biểu hiện sốt, ho, hoặc có liên quan đến yếu tố dịch tễ đi, đến vùng có dịch bệnh. Tuy nhiên, các mẫu bệnh phẩm đã có kết quả xét nghiệm tại các tỉnh đều âm tính với Covid-19.

chua phat hien covid-19, hoc sinh cac tinh tay bac se di hoc tro lai hinh 1
Cán bộ, giáo viên các nhà trường lau chùi bàn ghế, vệ sinh khuôn viên nhà trường sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp học.

Hiện tỉnh Điện Biên còn 6 trường hợp có biểu hiện sốt, viêm phổi liên quan đến yếu tố dịch tễ đi, đến vùng có dịch bệnh đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế và đang chờ kết quả xét nghiệm; tỉnh Sơn La còn 2 trường hợp đang được cách ly, theo dõi; tỉnh Lai Châu còn 9 trường hợp, Lào Cai 34 trường hợp.

Trong 2 ngày qua, 2 tỉnh Yên Bái và Lai Châu đã thực hiện cách ly y tế đối với 20 trường hợp là những người tới từ vùng dịch bệnh (xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và những người tiếp xúc với những người này. Ngoài ra, tỉnh Lai Châu hiện cũng đang thực hiện cách ly tại nhà đối 110 trường hợp có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch về và tiếp xúc gần với các ca nghi ngờ nhiễm bệnh…

chua phat hien covid-19, hoc sinh cac tinh tay bac se di hoc tro lai hinh 2
Bộ đội biên phòng Lai Châu phát khẩu trang phòng dịch miễn phí cho người dân.

Do dịch Covid-19 không quá phức tạp, nên bắt đầu từ thứ 2 tới (ngày 17/2), các trường học ở các tỉnh Tây Bắc sẽ đón học sinh đi học trở lại sau 2 tuần nghỉ phòng tránh dịch.

Tuy nhiên, công tác phòng, chống và chủ động ứng phó với dịch vẫn đang được các cấp, các ngành, các địa phương quyết liệt triển khai. Tại mỗi tỉnh đều thành lập hàng chục đội phản ứng nhanh phòng chống dịch; đồng thời, chuẩn bị sẵn các khu vực cách ly quy mô đến 1.800 người, sẵn sàng thực hiện cách ly nếu có dịch xảy ra./.

Thu Thủy/VOV-Tây Bắc

.