Banner

Hà Nội cách ly, theo dõi sức khỏe 480 người

Thứ Sáu, 14/02/2020, 20:33 [GMT+7]

Hiện Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19, thành phố vẫn còn 480 người phải tiếp tục cách ly để theo dõi sức khỏe.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch viêm phổi do chủng mới virus corona (Covid-19) của thành phố Hà Nội chiều tối 14/2, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên trên địa bàn tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần đề phòng dịch.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến thời điểm này thành phố chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19; đã có 58/61 trường hợp nghi nhiễm có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19; 1.629 trường hợp được cách ly y tế và theo dõi giám sát sức khỏe do có tiền sử đi từ vùng dịch. Hiện Hà Nội còn 480 người phải tiếp tục cách ly để theo dõi sức khỏe.

ha noi cach ly, theo doi 480 nguoi hinh 1
Trước diễn biến của dịch viêm phổi do chủng vius mới Covid-19, Hà Nội cũng đã chuẩn bị tinh thần và phương án cho trường hợp xấu nhất xảy ra.

Liên quan đến việc có tiếp tục cho học sinh nghỉ học hay quay trở lại trường vào tuần tới, đại diện UBND huyện Sóc Sơn cho biết, qua khảo sát, nắm bắt thông tin trên địa bàn huyện có đến 80% phụ huynh đề xuất cho con em nghỉ học, nhất là khối mầm non…. Về vấn đề này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục Đào tạo và quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên Hà Nội tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần nữa.

Chúng ta tiếp tục cho học sinh các cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội nghỉ thêm 1 tuần. Mục tiêu của chúng ta phải kiên trì lấy phòng là chính không để trên địa bàn Hà Nội xảy ra lây lan dịch bệnh Covid 19. Giao Sở GD và Sở LĐTBXH xây dựng kế hoạch cho việc dạy thêm, kéo dài năm học, tổng kết năm học là các đồng chí phải xây dựng ngay từ bây giờ”.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng chỉ đạo các Sở, nghiên cứu xây dựng kế hoạch, báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phân lại các kỳ học cho học sinh.

Trước diễn biến của dịch viêm phổi do chủng vius mới Covid-19, thành phố Hà Nội cũng đã chuẩn bị tinh thần và phương án cho trường hợp xấu nhất xảy ra. Tăng cường công tác phòng chống, Hà Nội đã sẵn sàng giường bệnh và rà soát dự trữ khoảng 1.600 giường tại các Trạm y tế phường, xã và hơn 3.000 giường tại các quận, huyện./.

Huy Nam/VOV1

.