Banner

Huyện Đông Sơn kiểm soát chặt những người đi và đến từ vùng dịch Covid-19

Thứ Bảy, 29/02/2020, 19:39 [GMT+7]

(TTV) - Huyện Đông Sơn là một trong những địa phương có số lượng lao động làm việc tại nước ngoài đông nhất tỉnh, nhiều nhất là tại các nước Hàn Quốc và Nhật Bản. Do đó, huyện đã và đang tăng cường các giải pháp kiểm soát chặt chẽ, cách ly theo đúng quy định đối với các trường hợp trở về từ vùng dịch.

Từ ngày 25/2 đến ngày 29/2, huyện Đông Sơn đã có 13 lao động từ Hàn Quốc và 2 lao động từ Nhật Bản trở về địa phương. Những lao động này không sinh sống, làm việc tại các vùng tâm dịch của Hàn Quốc và Nhật Bản nên được yêu cầu cách ly theo dõi tại gia đình.

Trung tâm Y tế huyện Đông Sơn cũng đã tiến hành phun khử khuẩn tại khu vực sinh sống của những người này. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, huyện Đông Sơn đang cách ly theo dõi tại gia đình đối với 29 trường hợp trở về từ các vùng dịch trong và ngoài nước và những người tiếp xúc với người từ vùng dịch về. Do làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống dịch Covid - 19 nên người dân rất chủ động trong việc tự cách ly.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và tỉnh Thanh Hóa, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 huyện Đông Sơn đã khẩn trương rà soát, lập danh sách khoảng 1.500 lao động địa phương đang làm việc tại Hàn Quốc và Nhật Bản; đồng thời giao cho các đơn vị chức năng và chính quyền cơ sở theo dõi chặt chẽ, vận động các gia đình nếu có người thân trở về từ các nước có dịch thì phải báo cho cơ quan chức năng để có biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Cùng với đó, huyện Đông Sơn cũng đang khẩn trương chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để cách ly tập trung khi có người trở về từ vùng dịch và thu dung bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm Covid - 19 để điều trị kịp thời.

Thùy Dung - Linh Sơn

Theo Bản tin Thời sự Tối/TTV

.