Banner

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid–19 tại huyện Nông Cống

Thứ Tư, 12/02/2020, 18:33 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 12/2, đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá – Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về phòng chống dịch covid-19 tại huyện Nông Cống.

 

đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá – Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại huyện Nông Cống.
Đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá kiểm tra công tác phòng chống dịch covid-19 tại huyện Nông Cống.

Đến nay, huyện Nông Cống có 31 người nước ngoài vào địa bàn đang được cách ly tập trung và theo dõi qua 12 ngày. Huyện cũng đang theo dõi, cách ly tại nhà 256 người lao động từ nước ngoài và từ vùng có dịch về quê ăn Tết. Qua theo dõi chưa có trường hợp nào có biểu hiện lâm sàng với Dịch viêm đường hô hấp cấp Covid - 19.

Cùng với việc thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, huyện Nông Cống cũng đã ban hành 20 văn bản chỉ đạo điều hành về phòng chống dịch, tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền đến tận hộ dân về công tác phòng dịch, vệ sinh tiêu độc khử trùng. Do đó, ý thức về phòng chống dịch của cán bộ và nhân dân được nâng lên, các yêu cầu về phòng chống dịch cơ bản được đảm bảo.

Đoàn kiểm tra đề nghị, thời gian tới, huyện Nông Cống cần tiếp tục tăng cường theo dõi, giám sát tốt tình hình dịch bệnh. Đặc biệt cần lưu ý thời gian ủ bệnh của virus Corona chủng mới có thể kéo dài trên 14 ngày và một số trường hợp bệnh nhân không có các biểu hiện lâm sàng để kịp thời ứng phó. /.

Theo thời sự 18h30/TTV

.