Banner

Người dân tỉnh Thanh Hóa chung tay giải cứu nông sản

Thứ Sáu, 14/02/2020, 08:19 [GMT+7]

(TTV) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện nay, các loại nông sản Việt Nam như dưa hấu, thanh long bị tồn đọng với số lượng lớn.  Nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với người người nông dân, những ngày gần đây, tại tỉnh Thanh Hóa diễn ra nhiều hoạt động tình nguyện giải cứu nông sản. 

 

Từ sáng sớm, tại góc đường Đội Cung, phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa đã có nhiều người dân đến mua dưa hấu do các thành viên Câu lạc bộ Tâm thiện nguyện Du lịch Thanh Hóa nhập từ bà con nông dân tỉnh Gia Lai. Với giá bán 7.000 đồng/kg, ai cũng phấn khởi không phải vì được mua dưa giá rẻ, mà vì hành động đầy nghĩa tình là chung tay cùng cộng đồng giúp người dân vượt qua khó khăn.

Hiện nay, hệ thống các siêu thị bán lẻ tại Thanh Hóa cũng rất nỗ lực cùng chung tay giải cứu nông sản giúp bà con. Theo ghi nhận, giá dưa hấu chỉ với giá 6.000 đồng/kg, thanh long ruột trắng Bình Thuận và thanh long ruột đỏ miền Tây đều có mức giá 15.500 đồng/kg. Trong 7 ngày thực hiện chương trình giải cứu nông sản, bình quân, sản lượng dưa hấu bán ra tại hệ thống các siêu thị đạt 1,2 tấn/ ngày, vào ngày cuối tuần dao động từ 2 -3 tấn/ngày; thanh long ruột đỏ và trắng là 500kg/ngày và còn có thể được nâng lên theo nhu cầu của khách hàng.

Hiện trên địa bàn cả nước nói chung, Thanh Hóa nói riêng, từ cá nhân đến các đơn vị, hệ thống bán lẻ hàng hóa đang cùng chung tay để giải cứu nông sản sau những ngày xuất khẩu đi Trung Quốc bị đình trệ. Hành động nhân văn, có ý nghĩa thiết thực này có sức lan tỏa mạnh mẽ. Tuy nhiên việc ùn ứ nông sản cũng đặt ra bài toán tìm kiếm đầu ra phong phú, không nên phụ thuộc vào 1 thị trường nhất định nào./.

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.