Banner

Phòng dịch Covid-19, mua bán trực tuyến gia tăng

Thứ Bảy, 15/02/2020, 08:39 [GMT+7]

(TTV)- Xu hướng "Đặt hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi" những ngày gần đây đã lên ngôi do người tiêu dùng ngại ra đường trong mùa dịch. Nhiều dịch vụ trước đây chủ yếu phát triển mạnh bằng các cửa hàng thực tế, thì  sau Tết đang phải tìm cách thay đổi hình thức giao dịch để đảm bảo doanh số.

 

Công việc bận rộn, thời gian nghỉ trưa ngắn, nên bình thường chị Trần Thị Huyền cùng các đồng nghiệp ở công ty sẽ tranh thủ ra ngoài ăn trưa nhanh để về tiếp tục công việc. Thế nhưng từ khi có dịch covid-19, chị Huyền đã lựa chọn một hình thức khác để đảm bảo cho bữa trưa nhanh gọn của mình.

Chị Trần Thị Huyền  Nhân viên văn phòng:  "Khi mà cái dịch bệnh corona bùng phát và với cái diễn biến hết sức phức tạp như vậy thì thay vì chúng tôi sẽ ra ngoài ăn trưa vào buổi trưa thì chúng tôi đã gọi ship về tận công ty của chúng tôi để hạn chế ra ngoài và tiếp xúc nơi đông người "
Chị Trần Thị Huyền-  Nhân viên văn phòng: "Khi mà cái dịch bệnh corona bùng phát và với cái diễn biến hết sức phức tạp như vậy thì thay vì chúng tôi sẽ ra ngoài ăn trưa vào buổi trưa thì chúng tôi đã gọi ship về tận công ty của chúng tôi để hạn chế ra ngoài và tiếp xúc nơi đông người"

Tại nhiều nhà hàng, địa điểm ăn uống, những ngày vừa qua đã không còn cảnh đông đúc thường thấy. Nhiều người đã chọn mua hàng online, giao hàng tận nơi, để hạn chế việc đi lại và tiếp xúc người khác để phòng tránh dịch Covid-19. Chính từ sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng của khách hàng đã khiến các nhà hàng cũng phải thay đổi cách thức bán hàng.

Nhu cầu mua hàng online tăng lên, kéo theo số lượng "đơn ship" thông qua các ứng dụng trực tuyến cũng tăng lên đáng kể.

Từ ra tết đến giờ, dịch bệnh corona khiến cho người dân ít ra ngoài tụ tập ăn uống và có vẻ ngại ngùng khi ra ngoài, thì có sử dụng dịch vụ ship bên mình nhiều hơn để đặt đồ ăn và giao các mặt hàng khác theo yêu cầu. Số lượng đơn hàng của bên mình có tăng trưởng so với đợt trước Tết khoảng 20-30%, cao điểm có ngày từ 70-100 đơn.

Trước các khuyến cáo của ngành y tế: hạn chế đến những nơi đông người như siêu thị, quán xá, nhà hàng, thì việc mua sắm trực tuyến, online cũng là một trong các biện pháp góp phần phòng, chống dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra.

Theo THNM 15/2/2020

.