Banner

Tạm dừng cấp giấy phép mới cho lao động nước ngoài từ các từ vùng có dịch

Chủ Nhật, 23/02/2020, 08:41 [GMT+7]

(TTV)- Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam quyết định trong thời gian tới sẽ tạm dừng cấp giấy phép lao động mới cho lao động nước ngoài đến từ các vùng có dịch Covid – 19.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đề nghị dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành; không tổ chức hội nghị, hội thảo, phiên giao dịch việc làm tập trung đông người…

Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan cần kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch ở một số địa phương tập trung nhiều lao động, đặc biệt là lao động Trung Quốc. Các cơ quan, đơn vị khuyến cáo những lao động Trung Quốc về quê dịp Tết chưa nên quay trở lại Việt Nam làm việc, nếu quay trở lại thì phải được cách ly 14 ngày theo quy định của ngành y tế. Đồng thời, các cơ quan, đơn vị tạm lùi thời gian xuất cảnh của lao động Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài nếu thấy cần thiết, kiểm soát chặt số lao động xuất cảnh trong thời gian này.

Theo THNM 23/2/2020

.