Banner

Vĩnh Phúc khẳng định đã kiểm soát được dịch Covid-19

Thứ Sáu, 14/02/2020, 16:22 [GMT+7]

Lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc khẳng định, với việc triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và được sự hỗ trợ của Trung ương, tình hình dịch bệnh ở địa phương này đã được kiểm soát.

Chiều nay, 14/2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức cuộc họp báo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Cuộc họp do ông Lê Duy Thành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc; ông Bùi Huy Vĩnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì.

Tại cuộc họp, ông Hải cho biết, tính đến 7h ngày 14/2, tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp dương tính với Covid-19 (huyện Bình Xuyên: 9 trường hợp, huyện Tam Đảo: 1 trường hợp, huyện Tam Dương: 1 trường hợp); trong đó đã có 3 trường hợp được ra viện. 8 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội; Trung tâm điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 (Phòng khám Đa khoa Quang Hà) huyện Bình Xuyên và Bệnh viện Nhi Trung ương.

 

Vĩnh Phúc khẳng định đã kiểm soát được dịch Covid-19 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Nguyễn Thanh Hải thông tin tại cuộc họp.

Tổng số trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát: 74 trường hợp. Tổng số trường hợp liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính Covid-19 được theo dõi: 357 trường hợp. Các trường hợp được cách ly và theo dõi tại cơ sở cách ly điều trị (Trung tâm điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 - Phòng khám Đa khoa Quang Hà) là 37 trường hợp; các trường hợp được cách ly và theo dõi tại cơ sở cách ly tập trung (Trường Quân sự tỉnh) là 91 trường hợp.

Cũng theo ông Hải, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ và Bộ Y tế, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã tích cực, chủ động, kịp thời, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh theo tinh thần “Chống dịch như chống giặc” nhằm ngăn chặn, khống chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở vào cuộc một cách chủ động, quyết liệt, huy động mọi nguồn lực để tập trung phòng, chống dịch bằng mọi biện pháp, trong đó ngành y tế là lực lượng nòng cốt.

"Với các giải pháp đồng bộ và được sự hỗ trợ của cán bộ y tế Trung ương, chúng tôi khẳng định đã kiểm soát được tình trạng dịch bệnh này trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc" - ông Hải khẳng định.

Nguyễn Dương/ Dân trí

.