Banner

Dịch COVID-19: Hoạt động cung ứng hàng hoá ở Bến Tre vẫn bình thường

Thứ Bảy, 28/03/2020, 14:43 [GMT+7]

Từ sáng sớm 28/3, chợ đầu mối và các chợ truyền thống, chợ dân sinh ở Bến Tre vẫn diễn ra bình thường.

Nguồn hàng nhu yếu phẩm, thịt, cá, rau, củ, quả... vẫn có các tiểu thương cung ứng. Người dân đi chợ vẫn bình thường như mọi ngày, nhưng không còn cảnh chen lấn, đông đúc như lúc trước và ai cũng đeo khẩu trang vì từ 0 giờ ngày 28/3, tỉnh Bến Tre cũng triển khai thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh

Phụ nữ thành phố Bến Tre hướng dẫn tiểu thương phường 6 cách đeo khẩu trang đúng cách phòng dịch COVID-19. Ảnh minh họa

Cùng với đó, các siêu thị, cửa hàng tiện ích vẫn mở cửa để phục vụ người dân mua hàng hóa, nhu yếu phẩm.

Tuy nhiên, UBDN tỉnh Bến Tre cũng khuyến cáo người dân hạn chế tụ tập đông người, hạn chế di chuyển; tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Ông Châu Văn Bình, Giám đốc Sở Công thương Bến Tre cho biết, sau cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre vào chiều 27/3, Sở Công thương đã có văn bản hỏa tốc gửi đến các huyện, thành phố chỉ đạo các huyện tập trung tăng cường tuyên truyền trên hệ thống phát thanh và các hình thức phù hợp khác nhằm nâng cao nhận thức người dân trong việc phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, khuyến cáo người dân tuyệt đối phải mang khẩu trang khi ra khỏi nhà, đặc biệt là vào các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, bách hóa tổng hợp, các chợ truyền thống, nhất là các chợ nông thôn; đồng thời, không đi vào những giờ cao điểm có đông người và luôn giữ khoảng cách an toàn theo hướng dẫn của ngành y tế.

Ban quản lý các chợ, chủ cửa hàng, UBND các xã, phường, thị trấn bố trí khu vực thuận lợi để nước rửa tay sát khuẩn cho người dân sử dụng, vận động nguồn khẩu trang để phát miễn phí đối với những người không mang theo khẩu trang.

Mặt khác, Sở Công thương cũng đề nghị ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cấp huyện phân công các hội, đoàn thể bố trí lực lượng phù hợp để hỗ trợ tuyên truyền và hướng dẫn người dân thực hiện giải pháp phòng dịch khi vào mua sắm tại các chợ, siêu thị, cửa hàng; vận động tiểu thương, siêu thị, cửa hàng trên địa bàn trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho khách hàng và phối hợp tuyên truyền hướng dẫn người dân mang khẩu trang khi tới mua sắm.

Giám đốc Sở Công thương Bến Tre Châu Văn Bình cũng trấn an người dân không nên lo lắng, hoang mang về nguồn lương thực, thực phẩm. Các Sở, ngành đã làm việc để đảm bảo điều tiết cung cầu hàng hóa không bị thiếu hụt trong thời điểm dịch bệnh.

Trần Thị Thu Hiền (TTXVN)

 

.