Banner

Hầu hết nhà xe chấp hành nghiêm việc tạm dừng hoạt động

Thứ Ba, 31/03/2020, 18:34 [GMT+7]

(TTV)- Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá tại Chỉ thị số 10, ngày 28/3/2020, đến nay, hầu hết nhà xe tại các huyện trên địa bàn tỉnh đều đã dừng hoạt động đối với dịch vụ vận tải hành khách từ 10 người trở lên để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID – 19.

 

Trên địa bàn huyện Triệu Sơn có khoảng hơn 10 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ vận tải hành khách. Hiện tất cả các doanh nghiệp này đều đã cam kết và tạm dừng hoạt động đến ngày 15/4.

Trung tá Nguyễn Văn Thu- Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá:  "Sau khi có chỉ thị và các văn bản chỉ đạo thì lực lượng CSGT chúng tôi đã tiến hành rà soát các đơn vị vận tải để phối hợp cùng với chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến và vận động các tổ chức, doanh nghiệp vận tải hành khác thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Đến giờ phút này chưa phát hiện phương tiện vận tải hành khách nào vận chuyển quá 10 người "
Trung tá Nguyễn Văn Thu- Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá: "Sau khi có chỉ thị và các văn bản chỉ đạo thì lực lượng CSGT chúng tôi đã tiến hành rà soát các đơn vị vận tải để phối hợp cùng với chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến và vận động các tổ chức, doanh nghiệp vận tải hành khác thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Đến giờ phút này chưa phát hiện phương tiện vận tải hành khách nào vận chuyển quá 10 người"

Việc dừng hoạt động vận tải hành khách từ 10 người trở lên chắc chắn sẽ khiến các doanh nghiệp, nhà xe gặp khó khăn và thiệt hại về kinh tế, nhưng trong thời điểm dịch COVID – 19 diễn biến phức tạp như hiện nay, thì vấn đề an toàn và phòng chống dịch bệnh mới là quan trọng nhất. Việc chấp hành nghiêm quy định của UBND tỉnh cũng chính là hành động góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh, và dịch bệnh được đẩy lùi sớm ngày nào, thì thiệt hại cũng sẽ được hạn chế chừng đó.

Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn còn 1 số nhà xe chưa chấp hành nghiêm quy định. Sau 3 ngày thực hiện chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND tỉnh, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện, xử lý 2 trường hợp xe ô tô vận chuyển hành khách trên 10 người, trong đó có 1 chuyến xe chở cả hành khách là đối tượng tiếp xúc F2 với bệnh nhân nhiễm COVID – 19. 

Theo Thời sự 18h30 ngày 31/3/2020

.