Banner

Hoằng Hoá giám sát việc thực hiện đóng cửa và hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ

Thứ Sáu, 27/03/2020, 19:42 [GMT+7]

(TTV)- Với phương châm phòng chống dịch Covid – 19 là khẩn trương, kiên quyết, không chủ quan, không chần chừ, chủ động phát hiện và ngăn ngừa triệt để, quyết tâm không để dịch lây lan, từ khi có chỉ thị 06 của UBND tỉnh, huyện Hoằng Hoá đã kiểm soát chặt chẽ đối với hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Là nơi tập trung các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện, thị trấn Bút Sơn đã ban hành các văn bản cụ thể về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid – 19 đối với từng loại hình cơ sở kinh doanh như: Cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh Karaoke, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh giải khát và các cơ sở kinh doanh dịch vụ spa, gội đầu, tập gym, yoga, thể thao trên địa bàn.

Với các biện pháp cụ thể và lộ trình đóng cửa cho từng loại hình kinh doanh theo chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, các cơ sở đã nghiêm túc thực hiện.

Ông Lê Hồng Sơn-  Chủ tịch UBND thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá:  "Không chỉ ban hành văn bản, các tổ công tác của xã phường, thị trấn của huyện Hoằng Hoá còn trực tiếp đến từng cơ sở tuyên truyền, giải thích để mọi người dân hiểu các quy định nghiêm ngặt trong phòng chống dịch ở thời điểm hiện nay "
Ông Lê Hồng Sơn- Chủ tịch UBND thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá: "Không chỉ ban hành văn bản, các tổ công tác của xã phường, thị trấn của huyện Hoằng Hoá còn trực tiếp đến từng cơ sở tuyên truyền, giải thích để mọi người dân hiểu các quy định nghiêm ngặt trong phòng chống dịch ở thời điểm hiện nay"

Tuy không buộc phải tạm dừng hoạt động nhưng với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, huyện Hoằng Hoá đều yêu cầu phải thực hiện nghiêm việc bố trí các suất ăn riêng cho từng người, sắp xếp người ngồi ăn cách nhau tối thiểu 2 mét, khuyến khích việc mua, giao hàng tại nhà. Các xã, thị trấn cũng cung cấp tờ khai để các cửa hàng thực phẩm kê khai y tế  đối với khách.

Hiện huyện Hoằng Hoá có hơn 700 cơ sở kinh doanh dịch vụ phải tạm dừng hoạt động hoặc hạn chế hoạt động để phòng chống dịch Covid – 19. Đối với các cơ sở phải tạm dừng hoạt động mà bố trí độc lập đã đóng cửa hoàn toàn, các cơ sở gắn liền với nhà ở thì không tổ chức hoạt động kinh doanh.

Các cơ sở kinh doanh ăn uống cũng đã chuyển sang trang thái hoạt động hạn chế.

Ông Nguyễn Tiến Dũng- Trưởng Phòng Y tế huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá:  "Những cơ sở nào không chấp hành sẽ đề nghị xử lý theo quy định của nhà nước. Ban chỉ đạo và Chủ tịch UBND huyện yêu cầu tất cả các xã phải thực hiện nghêm túc chỉ đạo của huyện, của tỉnh của trưng ương. Như vậy đảm bảo được công tác phòng chống dịch thực hiện đúng quy định "
Ông Nguyễn Tiến Dũng- Trưởng Phòng Y tế huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hoá: "Những cơ sở nào không chấp hành sẽ đề nghị xử lý theo quy định của nhà nước. Ban chỉ đạo và Chủ tịch UBND huyện yêu cầu tất cả các xã phải thực hiện nghêm túc chỉ đạo của huyện, của tỉnh của trưng ương. Như vậy đảm bảo được công tác phòng chống dịch thực hiện đúng quy định"

Không chỉ dừng lại ở ban hành văn bản chỉ đạo và tuyên truyền, việc kiểm tra, giám sát thường xuyên của các tổ công tác các cấp sẽ là biện pháp hữu hiệu để các cơ sở kinh doanh dịch vụ ở huyện Hoằng Hoá thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch theo yêu cầu.

Theo Thời sự tối 27/3/2020

.