Banner

Những suất cơm miễn phí ấm tình người giữa mùa dịch COVID-19

Thứ Ba, 31/03/2020, 20:45 [GMT+7]

(TTV) - Bắt đầu từ ngày hôm qua, 30/3, một quán ăn trên đường Hải Thượng Lãn Ông, thành phố Thanh Hóa đã phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Hà Thanh tổ chức nấu ăn, phát các suất cơm, cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang khám, điều trị tại các bệnh viện. Đây là một hoạt động ý nghĩa trong bối cảnh rất nhiều nhà hàng, quán ăn quanh bệnh viện đã chủ động đóng cửa hàng để phòng chống dịch COVID-19

 

Từ ngày 28/3, rất nhiều cửa hàng, quán ăn trên địa bàn dọc đường Hải Thượng Lãn Ông, thành phố Thanh Hóa đã chủ động đóng cửa để tránh tụ tập đông người.
Từ ngày 28/3, rất nhiều cửa hàng, quán ăn trên địa bàn dọc đường Hải Thượng Lãn Ông, thành phố Thanh Hóa đã chủ động đóng cửa để tránh tụ tập đông người.

Từ ngày 28/3, rất nhiều cửa hàng, quán ăn trên địa bàn dọc đường Hải Thượng Lãn Ông, thành phố Thanh Hóa đã chủ động đóng cửa để tránh tụ tập đông người. Để hỗ trợ cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân từ nơi xa đến khám, điều trị tại các bệnh viện dọc tuyến đường này, ông Phạm Văn Hiền, chủ một quán cơm bình dân trên đường Hải Thượng Lãn Ông đã phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Hà Thanh và người dân ở khu phố 5 tổ chức nấu ăn miễn phí, gửi tặng đến người dân.

Những người tham gia tình nguyện đều phải trang bị đầy đủ khẩu trang và găng tay, đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình chế biến và nấu nướng. Các suất ăn được đóng hộp tươm tất, chia thành những túi riêng biệt để tiện cho mọi người đến lấy.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, người dân đến lấy đồ ăn phải đứng tại các điểm đã được vẽ sẵn, đảm bảo khoảng cách và tất cả đều được yêu cầu rửa tay sát khuẩn trước khi nhận đồ ăn.

Được biết, mỗi ngày, nhóm tình nguyện của ông Hiền và khu phố 5, phố Hải Thượng Lãn Ông cung cấp khoảng 300 suất cơm và 500 suất cháo miễn phí. Theo kế hoạch, chương trình sẽ được thực hiện từ nay đến ngày 15/4. Tổng kinh phí mua nguyên liệu, thực phẩm triển khai chương trình khoảng 50 triệu đồng, toàn bộ do nhóm thiện nguyện Hà Thanh tài trợ. Những suất cơm miễn phí như thế này càng nhân lên ý nghĩa nhân văn, ấm áp tình người giữa mùa dịch COVID-19.

Theo bản tin thời sự tối/TTV

.