Banner

Thừa Thiên Huế: Chủ tịch tỉnh cùng ăn suất cơm 20.000 đồng của khu cách ly tập trung

Thứ Hai, 30/03/2020, 19:23 [GMT+7]

Trưa 30/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ đã đến Trường Quân sự tỉnh để thăm hỏi, động viên các lực lượng ngày đêm góp sức mình cho cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

 Đến thăm công tác hậu cận, chuẩn bị cơm trưa tại bếp ăn Trường quân sự tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao công tác phối hợp giữa lực lượng quân đội, đoàn viên thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, để thực hiện những bữa ăn đảm bảo chất lượng cho hơn 250 người mỗi ngày.

Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cho biết, chế độ ăn uống cho người cách ly thực hiện theo quy trình vệ sinh an toàn phòng dịch và đảm bảo đủ dinh dưỡng như quân nhân phục vụ, với chi phí thức ăn 57.000 đồng/người/ngày, chưa tính những hỗ trợ về thực phẩm mà các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Ngoài khẩu phần chính là cơm và thức ăn, nhà bếp còn nấu thêm cháo, súp để phục vụ những người già, trẻ em...

 

Chủ tịch tỉnh cùng ăn suất cơm 20.000 đồng của khu cách ly tập trung - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ thăm khu cách ly tập trung và chất lượng bữa ăn tại Trường Quân sự tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ những vất vả của lực lượng phục vụ khi mỗi ngày phải dậy từ 4h sáng để chuẩn bị lương thực, sau mỗi bữa ăn, phải dọn dẹp và vệ sinh nhà bếp sạch sẽ, đảm bảo môi trường và chất lượng cho các bữa ăn tiếp theo. 

 

Chủ tịch tỉnh cùng ăn suất cơm 20.000 đồng của khu cách ly tập trung - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

 

Chủ tịch tỉnh cùng ăn suất cơm 20.000 đồng của khu cách ly tập trung - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Chế độ ăn uống cho người cách ly thực hiện theo quy trình vệ sinh an toàn phòng dịch và đảm bảo đủ dinh dưỡng như quân nhân phục vụ

Cùng ăn trưa buổi trưa có trị giá 20 ngàn đồng với 5 món ăn ngon, sạch sẽ, Chủ tịch Thọ đã tranh thủ thời gian trò chuyện thân mật với lực lượng nhà bếp tại bếp ăn Trường Quân sự tỉnh, Chủ tịch UBND động viên “Hạnh phúc của chúng ta là được thấy bà con ăn ngon, ăn hết khẩu phần. Cứ xem những người được cách ly ở đây như người nhà của mình để phục vụ tốt hơn!”.

 

Chủ tịch tỉnh cùng ăn suất cơm 20.000 đồng của khu cách ly tập trung - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các quân nhân ăn cơm trưa với bữa cơm 20 ngàn đồng có 5 món ăn ngon, sạch sẽ

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đến hôm nay (30/3) đang có gần 4.000 người cách ly tại 7 khu cách tập trung. Lực lượng quân đội đã huy động hơn 200 cán bộ chiến sĩ, phối hợp cùng các đơn vị khác để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho người dân trong thời gian cách ly.

Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, khen ngợi những cán bộ, chiến sĩ quân đội; lực lượng y tế, thanh niên tình nguyện đã luôn nêu cao ý thức tích cực, tự giác, chủ động khắc phục khó, ngày đêm tham gia trực tiếp trên mặt trận tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh nhằm hạn chế lây lan ra cộng đồng. Và mong muốn các lực lượng tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bằng sự tâm huyết và trách nhiệm, phát huy được tình người, tình dân tộc trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19.

 

Chủ tịch tỉnh cùng ăn suất cơm 20.000 đồng của khu cách ly tập trung - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

Tặng bằng khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác trong phòng, chống dịch Covid-19.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã trao bằng khen cho 4 cá nhân gồm Trung tá Hoàng Anh Tuấn, Chủ nhiệm hậu cần, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Đại úy Nguyễn Trung Giang, Trưởng khoa Y dược, trường Cao đẳng nghề số 23, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Đại úy chuyên nghiệp Nguyễn Văn Hóa, nhân viên Quân y, Trường quân sự, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Thiếu úy Lê Ngọc Hiếu, Trung đội trưởng Trung đội Cối 82, Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đại Dương/ Dân trí 

.